Người đứng đầu cơ quan quản lý thị trường chứng khoán của Ý Nazionale trên Le Società E La Borsa (CSSOB), đã bày tỏ mối quan tâm về việc thiếu quy định về tiền điện tử, nói rằng việc sử dụng liên tục tài sản tiền điện tử không được kiểm soát đặt ra một số rủi ro nhất định.

Chủ tịch CSTOB kêu gọi khung điều tiết Crypto mạnh mẽ

Theo Reuters vào thứ Hai (14 tháng 6 năm 2021), Paolo Savona, Chủ tịch của COWSTOB, bày tỏ mối quan tâm của mình trong quá trình trình bày báo cáo hàng năm của cơ quan. Savona tán thành những người hùng biện bị mòn giếng mà tiền điện tử được sử dụng bởi tội phạm cho các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền và khủng bố.

Người đứng đầu Consob cũng tuyên bố rằng việc sử dụng rộng rãi các tiền điện tử không được kiểm soát có thể gây khó khăn cho các ngân hàng trung ương thực hiện các chính sách tiền tệ hiệu quả. Một tuyên bố từ Chủ tịch CSSOB đọc:

“Không có sự giám sát thích hợp, có thể trở nên tồi tệ hơn trong suốt thị trường, cơ sở về tính hợp pháp và lựa chọn hợp lý cho các nhà khai thác (thị trường).”

Trong khi đó, niềm tin rằng tiền điện tử là lựa chọn ưu tiên cho các diễn viên xấu để thực hiện các hoạt động bất hợp pháp đã được chứng minh là sai với nhiều nghiên cứu khác nhau, vì tội phạm liên quan đến tiền điện tử tạo thành một tỷ lệ nhỏ. Ngược lại, các cuộc điều tra tiết lộ rằng tội phạm thích sử dụng tiền tệ fiat.

Cuộc gọi của Savona cho các quy định tiền điện tử vang vọng các tình cảm tương tự được chia sẻ bởi các chính phủ khác nhau. Đầu năm 2021, Philippines đã thay đổi các chính sách quy định tiền điện tử hiện có, để ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử để rửa tiền. Tháng 6 này, Tổng thống Iran tiết lộ rằng ông đang lên kế hoạch ra mắt một khung pháp lý Cryptocurrence.

Hơn nữa, người đứng đầu lãnh sự tin rằng vấn đề quan hệ tiền điện tử nên được đối xử với sự cấp bách ở châu Âu. Theo Savona, Liên minh châu Âu đang di chuyển với tốc độ chậm và nói rằng nếu EU mất quá nhiều thời gian để đưa ra một khung pháp lý, Ý sẽ buộc phải thiết lập các quy định tiền điện tử của riêng mình.

Crypto Cấm hoặc Quy định?

Trong khi một số chính phủ và quản lý đang kêu gọi các quy định về tiền điện tử, những người khác thích Trung Quốc tin rằng lệnh cấm chăn là một lựa chọn tốt hơn. Trước đó vào tháng 6, một quan chức chính phủ Hà Lan kêu gọi lệnh cấm về tiền điện tử, nói rằng tài sản Crypto không có giá trị nội tại. Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính của đất nước cho biết, tốt hơn là theo dõi ngành công nghiệp tiền điện tử hơn là gọi lệnh cấm.

Ngay cả việc sử dụng Bitcoin của El Salvador cũng như một đấu thầu pháp lý đã không thất bại trong việc thu hút những lời chỉ trích từ các tổ chức tài chính toàn cầu khác nhau như Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) và ngân hàng đối với các khu định cư quốc tế (BIS). Wall Street Banking Giant, JPMorgan, cũng ngụ ý rằng động thái Bitcoin của El Salvador không có lợi ích kinh tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây