Chủ tịch cơ quan quản lý tài chính của Ý đã đưa ra những lo ngại về thị trường tiền điện tử mà không có quy định thích hợp. Ông nói: “Nếu không có sự giám sát thích hợp, tính minh bạch của thị trường, cơ sở của tính hợp pháp và sự lựa chọn hợp lý cho các nhà khai thác (thị trường) sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Chủ tịch cơ quan quản lý chứng khoán của Ý đặt ra vấn đề với thị trường tiền điện tử không được kiểm soát
Chủ tịch của Ủy ban Nazionale per le Società e la Borsa (Consob), Paolo Savona, đã lên tiếng về những lo ngại liên quan đến tiền điện tử hôm thứ Hai. Consob là cơ quan chính phủ của Ý chịu trách nhiệm điều tiết thị trường chứng khoán Ý. Anh ấy nói khi trình bày báo cáo hàng năm của cơ quan giám sát:

Nếu không có sự giám sát thích hợp, sự minh bạch của thị trường, cơ sở của tính hợp pháp và sự lựa chọn hợp lý cho các nhà điều hành (thị trường) sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Chủ tịch Consob lưu ý rằng có khoảng 4.000-5.000 tiền điện tử đang được lưu hành mà không có bất kỳ hình thức quy định thực sự nào.

Ông nhấn mạnh thêm, “Nếu chúng tôi thêm vào kinh nghiệm gần đây của Consob này trong việc đóng cửa hàng trăm trang web thu thập tiền tiết kiệm bất hợp pháp ở Ý, thì bức tranh nổi lên thật đáng lo ngại,” giải thích thêm:

Nếu phải mất quá nhiều thời gian ở cấp châu Âu để đưa ra giải pháp, (Ý) sẽ phải thực hiện các biện pháp của riêng mình.

Savona cũng cảnh báo rằng tiền điện tử có thể được sử dụng trong các hoạt động tội phạm, chẳng hạn như trốn thuế, rửa tiền, tài trợ cho khủng bố và bắt cóc.

Một số nhà lập pháp trên toàn thế giới đã lên tiếng bày tỏ lo ngại tương tự như Savona, bao gồm cả chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Christine Lagarde, người trước đây cho biết tiền điện tử phần lớn được sử dụng trong các hoạt động bất hợp pháp, đặc biệt là rửa tiền.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây