Chuyên gia tài chính cá nhân và tác giả sách bán chạy nhất Suze Orman đã đưa ra lời khuyên về cách đầu tư vào bitcoin. Cô ấy thích tiền điện tử như một khoản đầu tư dài hạn bất chấp sự không chắc chắn về quy định và ảnh hưởng của Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk dường như có trên thị trường bitcoin.

Lời khuyên đầu tư Bitcoin của Suze Orman

Suze Orman đã chia sẻ chiến lược đầu tư bitcoin của mình trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Hai. Người sáng lập Tập đoàn tài chính Suze Orman, người có chương trình phát sóng trên CNBC từ năm 2002 đến 2015, đã viết 10 cuốn sách bán chạy nhất của New York Times về tài chính cá nhân. Cô đã hai lần được xướng tên trong danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất của Tạp chí Time và được bổ nhiệm làm nhà giáo dục tài chính cá nhân cho Lực lượng Dự bị và Quân đội Hoa Kỳ vào năm 2016. Ngoài ra, cô đã giành được hai giải Emmy và tám giải Gracie.

Nhấn mạnh rằng cô ấy thích bitcoin như một khoản đầu tư dài hạn nhưng không phải là một loại tiền tệ, tác giả nổi tiếng của cuốn sách “Hướng dẫn nghỉ hưu cuối cùng cho 50+” cho biết:

Bạn phải giữ nó lâu dài.

Trước đây, cô ấy đã nói, “Bất kỳ khoản tiền nào bạn có thể đủ khả năng để mất, thì tôi không có vấn đề gì với bạn khi đầu tư vào bitcoin.” Orman cũng cảnh báo rằng giá bitcoin vẫn có thể giảm xuống mức 30.000 USD hoặc thậm chí là 26.000 USD. Giá của BTC là $ 40,134 tại thời điểm viết bài dựa trên dữ liệu từ Bitcoin.com Markets.

Cố vấn tài chính nổi tiếng tin rằng bitcoin là một khoản đầu tư hợp pháp phần lớn là do các tập đoàn lớn đã đổ hàng triệu đô la vào tiền điện tử. Ngoài ra, cô cho biết giới trẻ Mỹ thích nó, lưu ý rằng, “Bạn thực sự phải xác nhận họ về nơi họ sẽ đến.”

Về những dòng tweet của CEO Tesla Elon Musk ảnh hưởng đến giá bitcoin, Orman cho biết:

Tôi không thích một người đàn ông có thể bước ra và nói điều gì đó và điều đó kiểm soát thị trường.

Khi Tesla thông báo rằng họ đã đầu tư vào BTC và sẽ chấp nhận tiền điện tử để thanh toán, giá bitcoin đã tăng vọt và sau đó giảm mạnh khi Musk nói rằng công ty sản xuất ô tô điện của ông đã ngừng chấp nhận bitcoin do lo ngại về môi trường. Khi Musk làm rõ rằng Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận BTC “Khi có xác nhận về việc sử dụng năng lượng sạch hợp lý (~ 50%) của các thợ đào với xu hướng tích cực trong tương lai, Tesla sẽ tiếp tục cho phép giao dịch Bitcoin.”

Orman cũng không thích bitcoin bị sử dụng trong các cuộc tấn công bằng ransomware. Cô ấy đặt câu hỏi:

Liệu chính phủ có vào cuộc và bắt đầu điều chỉnh nó và mọi thứ?

Chính quyền Biden đã ưu tiên ransomware và các nhà lãnh đạo G7 đã kêu gọi Nga khẩn cấp “xác định, phá vỡ và lưu giữ” các tin tặc ransomware và những kẻ lợi dụng tiền điện tử để rửa tiền chuộc.

Bất chấp sự không chắc chắn về quy định và Musk dường như ảnh hưởng đến giá bitcoin bằng các dòng tweet của mình, Orman cho biết:

Tôi vẫn nghĩ về lâu dài… đó là nơi để bỏ một số tiền và chỉ để lại, nhưng không nhiều.

Orman chỉ ra thêm rằng ngoài việc mua tiền điện tử trực tiếp, các nhà đầu tư cũng có thể tiếp xúc với bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác bằng cách mua cổ phiếu của các công ty đầu tư vào BTC hoặc tham gia vào các dự án tiền điện tử. “Có nhiều cách khác để chơi nó ngoài việc chỉ đơn giản là mua tiền điện tử,” Orman đề xuất và lấy tên Microstrategy và Square làm ví dụ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây