Gấp đôi số lần khởi nghiệp châu Âu đã đạt được trạng thái kỳ lân vào năm 2021 so với năm ngoái. Bất chấp những tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng covid đang diễn ra, các công ty trẻ trên lục địa cũ, bao gồm một số kỳ lân tiền điện tử, đã quản lý để thu hút một lượng lớn vốn VC.

Kỳ lân châu Âu Thu thập 32,5 tỷ euro vào năm 2021

Chỉ riêng trong năm nay, 23 công ty ở Châu Âu và Israel đã trở thành kỳ lân (các công ty khởi nghiệp có giá trị hơn 1 tỷ USD), đánh bại tổng cộng năm ngoái, theo báo cáo của dữ liệu tài chính và nhạc phần mềm. Các công ty khởi nghiệp châu Âu đã quản lý để thu hút 32,5 tỷ euro đáng kinh ngạc (khoảng 39,3 tỷ đô la) kể từ đầu năm 2021. Dòng vốn năm nay có thể dễ dàng vượt qua được 37,6 tỷ euro được nâng lên trong toàn bộ năm 2020.

Europe Raises 20 Unicorns This Year Including Crypto Companies

Trong tổng số 20 công ty có trụ sở tại châu Âu, bao gồm một số công ty khởi nghiệp tiền điện tử. U.K. Tài khoản cho hầu hết các kỳ lân này, với Blockchain.com có ​​trụ sở tại London hiện được định giá 5,2 tỷ đô la sau khi đảm bảo 420 triệu đô la trong hai vòng tài trợ vào đầu năm nay.

Đức tiếp theo với người quản lý giàu có vốn có khả năng mở rộng, có giá trị trong tuần trước với giá 1,4 tỷ đô la sau khi tăng hơn 180 triệu đô la trong một vòng do khách hàng khổng lồ công nghệ Trung Quốc lãnh đạo Tencent. Ledger khởi nghiệp an ninh tiền điện tử Pháp đã trở thành người mới nhất để tham gia bó với 380 triệu đô la tài trợ mới vào tuần trước.

Lục địa cũ hiện đang về nhà của gần 12% kỳ lân trên thế giới với hơn 50 công ty đang hoạt động, dữ liệu được công bố được tiết lộ. Vốn thu hút bởi những thực thể này đã liên tục phát triển trong năm năm qua và tổng số 2021 dự kiến ​​sẽ đạt mức cao kỷ lục.

Thuật ngữ kỳ lân, được sử dụng để mô tả các công ty khởi nghiệp trị giá hơn 1 tỷ đô la, được đặt ra bởi nhà đầu tư mạo hiểm và nhà đầu tư thiên thần Aileen Lee vào năm 2013. Nó ám chỉ sự hiếm có của những liên doanh thành công như vậy.

Vốn Hoa Kỳ thúc đẩy định giá khởi động trên khắp châu Âu

Châu Âu decacorns, hoặc các công ty trị giá hơn 10 tỷ đô la, cũng đã thực hiện khá tốt trong năm nay. Chẳng hạn, Startup Klarna Fintech của Thụy Điển, đã được định giá 31 tỷ đô la vào tháng 3, trở thành công ty VC-Backed có giá trị nhất của lục địa. Klarna đang dẫn đầu Hội đồng quản trị đã vào tháng 9 năm 2020, ở mức 15 tỷ USD, nhưng đã được thay thế bằng checkout.com vào tháng 1 năm nay, khi công ty thanh toán trực tuyến đã nhận được giá trị 15 tỷ đô la, Squasebook chi tiết.

Theo các tác giả của báo cáo, sự tham gia ngày càng tăng của các nhà đầu tư Hoa Kỳ đã là một yếu tố chính trong sự gia tăng đầu tư ở châu Âu. Gần một nửa trong số 10 người ủng hộ hàng đầu của Unicorns, chẳng hạn như các đối tác Accel và Insight, dựa trên ao. Sân bóng cũng nhấn mạnh:

Các công ty Hoa Kỳ đã tích cực nhắm mục tiêu khởi động công nghệ của châu Âu, có xu hướng có giá trị thấp hơn so với các đối tác của họ, cung cấp nhiều cơ hội hơn cho tốc độ tăng trưởng cao hơn.

Công ty dữ liệu tài chính tin rằng ảnh hưởng của đầu tư mạnh mẽ vào kỳ lân có trụ sở tại châu Âu có thể tạo ra các định giá lớn hơn trong tương lai. “Chúng tôi hy vọng dòng vốn xuyên Đại Tây Dương tiếp tục tăng và tăng cường định giá ở châu Âu, với tư cách là các nhà đầu tư giàu có về mặt tiền mặt tìm kiếm các công ty mới thể hiện tiềm năng mạnh mẽ có thể được giới thiệu với thị trường Hoa Kỳ”, “Nalin Patel, nhà phân tích vốn tư nhân tại Sterpbook.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây