Cardano gần đây đã trở thành tâm điểm chú ý vì tất cả những lý do chính đáng, bao gồm cả việc nằm trong danh sách các loại tiền điện tử thân thiện với môi trường nhất nhờ phương pháp đồng thuận bằng chứng cổ phần hiệu quả của nó.

Các đồng tiền lớn như Bitcoin đã quay đầu giảm giá do đại diện xấu đang đe dọa việc áp dụng nó. Thế giới đang chuyển từ nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng tái tạo, do đó bất kỳ công nghệ lớn nào tiêu thụ nhiều điện nhất định sẽ nhận được nhiều lời chỉ trích về loại năng lượng mà nó sử dụng. Cách tiếp cận hiệu quả của Cardano đã thúc đẩy một cuộc biểu tình đáng kể cho phép nó vượt qua những tác động của thị trường gấu gần đây tốt hơn so với nhiều đồng tiền kỹ thuật số khác trên thị trường.

ADA-USDT
Biểu đồ hàng tháng của ADA. Nguồn – Binance
Xem xét vĩ mô về hiệu suất của ADA cho thấy rằng hiệu suất của nó trong tháng 5 nói chung là tăng, có nghĩa là nó đã đóng cửa tháng ở mức giá cao hơn giá mở cửa trong tháng. Ngược lại, Bitcoin đã có một tháng giảm giá vào tháng Năm. Hiệu suất tháng 5 của ADA là một vấn đề lớn vì nó đã quản lý để vượt qua sự kéo giá của Bitcoin. Hầu hết các loại tiền điện tử di chuyển song song với biến động giá Bitcoin.

ADA daily price chart
Biểu đồ giá hàng ngày của ADA. Nguồn – Binance
Biểu đồ hàng ngày cho thấy giá đã giảm vào khoảng giữa tháng Năm. Nó đã tăng từ mức cao 2,47 đô la trước khi bật trở lại sau khi tìm thấy hỗ trợ gần mức 1 đô la. Tiền điện tử đã chứng minh một hoạt động tốt và thậm chí còn được giao dịch cao tới 1,77 đô la vào sáng thứ Hai. Giá cũng đang vượt qua mức trung bình động 7 ngày của nó, cho thấy rằng nó vẫn đang trải qua một đợt tăng giá mạnh mẽ.

Mặc dù một cơ chế khai thác hiệu quả hơn đã hỗ trợ hiệu suất của tiền tệ trong vài ngày qua, nhưng sẽ cần nhiều hơn thế để đẩy giá lên cao hơn. May mắn thay, có một sự kiện cụ thể có thể tạo ra một sự thúc đẩy đáng kể khác.

Bản nâng cấp Alonzo sắp tới của Cardano

Bản nâng cấp sắp tới của Cardano đã bắt đầu triển khai testnet cho bản nâng cấp Alonzo. Động thái này nhằm mục đích giới thiệu các hợp đồng thông minh cho mạng Cardano, điều này sẽ khiến nó trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mạng Ethereum.

Hợp đồng thông minh sẽ cực kỳ quan trọng trong việc tạo điều kiện cho Internet giá trị vì chúng loại bỏ những người trung gian và tạo điều kiện thực hiện các giao dịch nhanh hơn mà không phải trả thêm chi phí. Mạng Cardano nhanh hơn và hiệu quả hơn mạng Ethereum, do đó các tính năng mới sẽ làm cho nó hấp dẫn hơn. Dự kiến ​​sẽ có đầy đủ chức năng hợp đồng thông minh trên mạng chính vào tháng 8.

Việc bổ sung các hợp đồng thông minh vào mạng Cardano là một bước quan trọng vì nó sẽ giới thiệu hỗ trợ cho các ứng dụng DeFi. Việc giới thiệu nhiều tính năng hơn dự kiến ​​sẽ đóng góp vào sự phát triển của ADA khi mạng khai thác vào nhiều tiện ích hơn. Một số nhà phân tích vẫn tin rằng ADA vẫn được chiết khấu mạnh ngay cả ở phạm vi giá 1,69 đô la khi xem xét những phát triển sắp tới và tác động của chúng đối với mạng lưới của nó.

Cardano có thể được định vị chiến lược để thúc đẩy tăng trưởng nhiều hơn cho ADA vì phần còn lại của thị trường tăng giá năm nay trùng với việc nâng cấp Alonzo. Có khả năng nó có thể phát triển lên mức Ether trong vài năm tới khi mạng lưới được chấp nhận rộng rãi hơn. Loại triển vọng đó có vẻ xa vời nhưng không quá nhiều khi bạn xem xét rằng các loại tiền điện tử như Ether và Bitcoin được giao dịch ở mức giá của ADA ngày xưa. Sự hợp nhất giá hiện tại của ADA sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 5 gợi nhớ đến sự hợp nhất xảy ra trước hard fork Shelley vào tháng 4 năm 2020, trước khi diễn ra một đợt phục hồi lớn.

Có khả năng là quá trình hợp nhất hiện tại của ADA và đợt fork sắp tới sẽ được lịch sử lặp lại. Nếu đúng như vậy, chúng ta vẫn có thể thấy một số hợp nhất nữa trong vài ngày tới nhưng triển vọng dài hạn vẫn là tăng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây