Các công ty khai thác Bitcoin ở Zhundong, Tân Cương, Trung Quốc, đã được thông báo là phải đóng cửa các giàn khoan của họ, The Block, đưa tin vào ngày 9 tháng 6.

Tiền điện tử ở Zhundong

Các quan chức ở Zhundong, hành động theo lệnh của chính quyền tỉnh Changji ở Tân Cương, đã được chỉ thị đóng cửa các hoạt động khai thác Bitcoin và tiền điện tử trong Công viên Phát triển Công nghệ Kinh tế Zhundong vào lúc 2 giờ chiều, Giờ Trung Quốc vào thứ Tư, ngày 9 tháng 6.

Thông báo trích dẫn “Các biện pháp kiểm tra tiết kiệm năng lượng của các dự án đầu tư tài sản cố định” được phê duyệt gần đây từ Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc.

Công viên có một số nhà máy điện chạy bằng than và các nhà máy công nghiệp.

Do có nguồn năng lượng hóa thạch giá rẻ dồi dào, trang web này đã tổ chức một số hoạt động khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới.

Không nghi ngờ gì nữa, chỉ đạo từ chính phủ tự trị có thể chứng minh tài chính cho các nhà đầu tư của các trang trại khai thác tiền điện tử và Bitcoin này.

Tuy nhiên, nó cũng phục vụ để củng cố phạm vi, đặc biệt là trong việc phân cấp các nút khai thác Bitcoin.

Mối quan tâm về Yêu cầu năng lượng Bitcoin và Dấu chân Carbon

Mạng Bitcoin được cung cấp bởi các nút chuyên biệt được gọi là các thợ đào phân phối sức mạnh tính toán.

Chúng có nhiệm vụ xác nhận các giao dịch và đồng thời bảo mật mạng. Tuy nhiên, các nhà phê bình trích dẫn yêu cầu năng lượng lớn được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các thợ đào Bitcoin.

Trong lập luận của mình, họ giải thích rằng sự gia tăng khai thác Bitcoin, đặc biệt là ở Trung Quốc, đang làm hồi sinh nhu cầu về than đá và các nguồn năng lượng chạy bằng nhiên liệu hóa thạch khác, không ngừng nỗ lực bảo tồn môi trường và giảm ô nhiễm.

Các thống kê gần đây cho thấy rằng chuỗi khối Bitcoin đã tiêu thụ một lượng tương đương với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Bên cạnh đó, đối với một giao dịch được xác nhận duy nhất, nguồn điện được sử dụng có thể cung cấp năng lượng cho một hộ gia đình Hoa Kỳ trung bình trong 53 ngày.

Mối quan tâm khác là số lượng dấu chân carbon. Các ước tính tiết lộ rằng Bitcoin phát ra cùng một tầng ôzôn phá hủy carbon dioxide như Morocco.

Tỉnh Tứ Xuyên nơi ẩn náu cuối cùng sau Nội Mông và Tân Cương cấm

Việc cấm Tân Cương đối với một phần các hoạt động khai thác Bitcoin tuân theo chỉ thị tương tự của các quan chức Nội Mông.

Tuy nhiên, tính từ bảng Anh sang bảng Anh, có sự tập trung dày đặc của các hoạt động khai thác Bitcoin ở Tân Cương.

Theo đó, có những lo ngại rằng tỷ lệ băm của mạng Bitcoin có thể giảm xuống để đáp ứng lệnh cấm ngay lập tức này.

Tỷ lệ băm của Bitcoin hiện đang ổn định, mặc dù nó giảm 24% so với mức cao nhất vào giữa tháng 5 là 171 EH / s.

Vẫn chưa rõ các thợ đào Bitcoin bị ảnh hưởng sẽ phản ứng như thế nào. Tỉnh Tứ Xuyên dường như là nơi ẩn náu cuối cùng của họ. Như BTCManager đã báo cáo vào tháng 8 năm 2020, tỷ lệ băm Bitcoin đã giảm sau khi một cơn mưa ập đến Tứ Xuyên, làm hỏng thiết bị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây