Young man paying a mobile game at home. Smart phone gaming

Công ty cho vay Fintech Pollen VC, một nhà cung cấp các cơ sở tín dụng cho các nhà phát triển ứng dụng và trò chơi, đã mở rộng số tiền mà các nhà phát triển có thể vay lên đến gấp 4 lần doanh thu hàng tháng của họ. Các mô hình tín dụng theo hướng dữ liệu của Pollen VC hiện có cái nhìn chi tiết hơn về cách tạo ra doanh thu theo thời gian, cho phép họ mở rộng hạn mức tín dụng dựa trên các chỉ số hiệu suất trực tiếp. Tiếp cận nguồn vốn bổ sung thông qua một khoản tín dụng quay vòng minh bạch cho phép các nhà phát triển thúc đẩy tăng trưởng của họ mà không cần dựa vào vốn mạo hiểm hoặc các khoản vay dựa trên doanh thu.
Trái ngược với cách tiếp cận cho vay dựa trên doanh thu (RBL) ngày càng phổ biến, Pollen VC cung cấp hạn mức tín dụng linh hoạt dựa trên hình ảnh trực tiếp về khoản phải thu của nhà phát triển (AR), cộng với ước tính giá trị còn lại của người dùng trực tiếp nhóm thuần tập. Công ty trước đây đã cung cấp tài chính AR thuần túy, nhưng với việc bổ sung khả năng vay theo giá trị của người dùng hiện tại được kết hợp thành một cơ sở đơn giản, giờ đây có thể vay nhiều hơn thông qua mô hình này so với thông qua RBL và với cấu trúc minh bạch hơn nhiều .

Các nhà phát triển ứng dụng và trò chơi dựa vào tài chính để giúp họ tiếp thị và quảng bá sản phẩm của mình trong khi họ chờ được thanh toán từ Apple App Store hoặc Google Play Store. Với hơn 120 tỷ đô la được chi cho các ứng dụng và trò chơi trên toàn cầu, các doanh nghiệp này thường xuyên phải đối mặt với sự siết chặt dòng tiền. Martin Macmillan, Giám đốc điều hành & Người sáng lập tại Pollen VC nhận xét: “Doanh thu của nhà phát triển không chỉ đạt được ở thời điểm tải xuống, việc kiếm tiền xảy ra nhờ việc người tiêu dùng sử dụng ứng dụng hoặc trò chơi trong suốt thời gian của họ. Khả năng đưa ra quyết định cho vay của chúng tôi không chỉ dựa trên AR mà còn trong cơ sở người dùng hiện tại của nhà phát triển là duy nhất và sẽ là yếu tố thay đổi cuộc chơi cho ngành. Số lượng tín dụng khả dụng được tính toán lại hàng ngày để hiệu quả hoạt động tiếp thị được cải thiện, do đó, số tiền có sẵn để vay sẽ tăng lên. ”

“Mô hình cho vay dựa trên doanh thu hoạt động tốt đối với các ngành như SaaS, nơi tồn tại các dòng doanh thu ổn định, có thể dự đoán được. Tuy nhiên, trong trò chơi trên thiết bị di động, người dùng có thể bắt nhịp nhanh hơn nhiều, khiến mô hình này ít áp dụng hơn cho lĩnh vực ứng dụng và trò chơi nói chung, đồng thời mở ra cho cả nhà phát triển và người cho vay rủi ro bổ sung nếu khoản vay không thể hoàn trả. Mô hình “AR cộng với nhóm thuần tập còn lại” của chúng tôi là mô hình cho vay dựa trên doanh thu, nhưng được xây dựng từ đầu cho ngành dọc của chúng tôi ”Martin Macmillan nói thêm.

Cốt lõi trong tầm nhìn của Pollen VC là cải thiện kiến ​​thức tài chính của các nhà phát triển. Tất cả các nhà phát triển thường chỉ dựa vào tài trợ vốn chủ sở hữu để thúc đẩy tăng trưởng của họ và không xem xét các hình thức tài trợ thay thế, đôi khi làm loãng vốn chủ sở hữu của họ một cách không cần thiết thay vì xem xét nguồn vốn hiệu quả hơn. Pollen VC đã đưa ra một loạt tài nguyên cho cộng đồng nhà phát triển ứng dụng và trò chơi để giúp họ hiểu rõ hơn về dòng tiền, tài chính và các chỉ số chuyển đổi người dùng. Trang tài nguyên CFO của công ty bao gồm một loạt các máy tính, nội dung và mẫu miễn phí để truy cập để giúp hệ sinh thái phát triển ứng dụng và trò chơi cải thiện mức độ nhận thức chung về tài chính của họ và đưa ra các quyết định tài chính sáng suốt hơn.

Về tương lai, Martin Macmillan nói thêm: “Chúng tôi đã làm việc với hàng trăm nhà phát triển ứng dụng và trò chơi kể từ năm 2014 và ngành công nghiệp đã thay đổi hoàn toàn kể từ những ngày đầu tiên. Phương pháp cho vay mới của chúng tôi cung cấp một luồng gió mới cho ngành công nghiệp này sẽ cho phép những người sáng lập trò chơi và ứng dụng thực sự hiểu các con số của họ, đồng thời cho phép tăng trưởng nhanh hơn và khả năng mở rộng quy mô theo cách hiệu quả về vốn. Chúng tôi sẽ cung cấp cho các nhà phát triển khả năng tiếp cận nhiều hơn với vốn và kiến ​​thức tài chính để thực sự chuyển đổi ngành công nghiệp ”.

Pollen VC cung cấp hạn mức tín dụng quay vòng cho các nhà phát triển trò chơi và ứng dụng để giúp họ mở rộng quy mô nhanh hơn. Tài chính của họ hoạt động cùng với nguồn vốn đầu tư mạo hiểm như một nguồn tài trợ bổ sung không suy yếu. Tiêu chí ứng dụng: doanh nghiệp phải có một hoặc nhiều ứng dụng trực tiếp trên Apple App Store hoặc Google Play Store, doanh thu hàng tháng từ 20.000 đô la – 5.000.000 đô la và có lịch sử giao dịch từ ba tháng trở lên trong tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây