Các công ty và sàn giao dịch tiền điện tử hiện đang gặp phải những rào cản đáng kể khi tuyển dụng nhân tài. Điều này là do không gian tiền điện tử đang phát triển với tốc độ đáng báo động. Các công ty tài chính truyền thống tham gia vào bối cảnh này dường như đang khiến tình trạng siết chặt nhân tài thậm chí còn nghiêm trọng hơn. Có hàng trăm vị trí có sẵn tại các công ty dựa trên tiền điện tử đang chờ được lấp đầy.

Sự sụp đổ của nhân tài tiền điện tử là có thật

Các công ty tiền điện tử đang đấu tranh để có được nhân tài phù hợp cho hàng nghìn cơ hội việc làm sẵn có và các công ty đang đấu tranh để thu hút sự chú ý của những nhân viên tiềm năng cả trái lẫn phải. Binance, một trong những sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới, không nằm ngoài phương trình này.

Có hơn 300 vị trí có sẵn tại sàn giao dịch đang bùng nổ, nhưng có rất ít người để lấp đầy chúng. Điều tồi tệ hơn nữa, các sàn giao dịch và công ty khởi nghiệp hiện đang đấu tranh với các tổ chức ngân hàng tham gia vào không gian để tiếp cận nhân tài này. Điều này khiến một công ty mới thậm chí còn khó khăn hơn trong việc tuyển dụng những người mới đủ điều kiện.

Changpeng Zhao đã nói chuyện với Bloomberg về vấn đề này, nói rằng vấn đề này cũng ảnh hưởng đến họ. CZ tuyên bố:

Chúng tôi thấy ngành đang phát triển theo cấp số nhân hàng năm và chúng tôi cần mở rộng quy mô đội ngũ của mình để đối phó với nó. Chúng tôi không quan tâm đến việc mọi người đang ở đâu, miễn là họ tạo ra kết quả.

Đi từ xa

Nhờ các nhân viên từ xa là câu trả lời cho nhiều công ty tiền điện tử đang phải đối mặt với tình trạng khó khăn này. Việc mở rộng biên giới cho phép họ tìm kiếm những công nhân lành nghề ở các vĩ độ khác. Coingecko, nền tảng giá tiền điện tử nổi tiếng, đã đi theo con đường này. Đặt tại Malaysia, công ty đã không thể đảm nhận một số vai trò quan trọng và hiện đang nhận đơn từ các lao động toàn cầu. Bobby Ong, Giám đốc điều hành của Coingecko, cho biết:

Trong năm qua, chúng tôi đã cố gắng tuyển dụng nhiều vai trò hơn nhưng chúng tôi nhận ra rằng ngày càng khó để khai thác nguồn nhân tài nhỏ hơn ở Malaysia.

Coinbase cũng đã chuyển sang mô hình làm việc đầu tiên từ xa vào năm ngoái do sự bùng phát coronavirus. Nhưng vô tình, điều này cũng mở ra một thị trường việc làm mới cho họ. Tuy nhiên, ngay cả sau khi vươn ra toàn cầu, các công ty vẫn không nhận được nhân tài mà họ cần. Điều này đã khiến một số công ty hạ thấp yêu cầu của họ để lấp đầy các vị trí cần thiết. Neil Dundon, người sáng lập công ty tuyển dụng Crypto Recruit, đã nói:

Về độ dài kinh nghiệm, một hoặc hai năm là đủ tốt trong những ngày này. Hiện tại, sự thiếu hụt kỹ năng là rất tồi tệ khiến các công ty đang tạo ra một mạng lưới rộng hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây