Nhà báo Trung Quốc Colin Wu, người đưa tin về tiền điện tử và blockchain ở Trung Quốc và các quốc gia châu Á khác, vừa chỉ ra rằng tỷ lệ băm Bitcoin có khả năng vẫn ở mức thấp so với mức cao nhất mọi thời đại đạt được vào tháng 5.

Tỷ lệ băm Bitcoin giảm mạnh

Đỉnh lịch sử là 171 EH / s đã đạt được vào ngày 13 tháng 5 và kể từ đó, tỷ lệ băm của Bitcoin đã tăng hơn 50%.

Sự sụt giảm xảy ra sau khi chính quyền Trung Quốc bắt đầu cấm các công ty khai thác tiền điện tử ở các tỉnh khác nhau: Tứ Xuyên, Tân Cương (hai trung tâm khai thác tiền điện tử lớn nhất) và các tỉnh khác.

Các thợ mỏ từ Trung Quốc đã bắt đầu di cư đến các quốc gia thân thiện hơn, chẳng hạn như Canada và Mỹ, Kazakhstan. Tuy nhiên, Wu tin rằng sẽ khó đạt được mức đỉnh BTC trước đó trong vòng sáu tháng tới trừ khi chính phủ Trung Quốc giảm nhẹ việc săn lùng phù thủy đối với các thợ mỏ.

Tỷ lệ băm đã bắt đầu tăng từ từ trở lại.

Tỷ lệ băm BTC thấp dẫn đến giá BTC thấp

Sự sụt giảm lớn trong hashrate Bitcoin đã tác động tiêu cực đến giá BTC. Đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu thế giới đã chứng kiến ​​sự sụt giảm nghiêm trọng xuống dưới mức 29.000 đô la vào ngày 22 tháng 6.

Tuy nhiên, sau đó nó đã nhanh chóng khôi phục lại thành 34.000 USD. Tuy nhiên, hôm nay, Bitcoin đã tăng từ mức 32.000 đô la lên vùng 30.000 đô la.

Nó đang ở mức 30.736 đô la, theo dữ liệu từ CoinMarketCap, tại thời điểm viết bài này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây