Bitcoin đã dẫn đến việc tạo ra toàn bộ ngành ứng dụng, sàn giao dịch và ví. Các tầng lớp khác nhau của mọi người, các tổ chức và cơ quan quản lý có quan điểm khác nhau về Bitcoin.

Những người tin vào Bitcoin gọi nó là tương lai của tiền tệ. BTC hoạt động theo hình thức ngang hàng. Chúng là các loại tiền kỹ thuật số chỉ có sẵn trực tuyến trong không gian phi tập trung. Không có ngân hàng, ghi chú hoặc tiền xu nào đại diện cho Bitcoin. Ngoài ra, các chính phủ và ngân hàng không liên quan gì đến nguồn cung của họ.

BTC được khai thác bằng cách sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính. Mọi khối trong Bitcoin được tạo ra khi các nút giải một câu đố toán học phức tạp. Ban đầu, máy tính xách tay và máy tính để bàn được sử dụng để khai thác BTC. Ngày nay, các đơn vị độc quyền dành riêng cho việc khai thác Bitcoin đã tồn tại. Có rất nhiều đơn vị như vậy ở Trung Quốc. Mức tiêu thụ điện tương đương với mức tiêu thụ điện ở một số nước phát triển lớn.

Để đối phó với vấn đề tiêu thụ năng lượng cao, các thợ mỏ chọn những nơi như Ireland và Na Uy, nơi có nhiều năng lượng tái tạo. Có những đơn vị khai thác được cung cấp năng lượng từ nhà máy thủy điện gần đó.

Những người hoài nghi cho rằng đây chẳng qua là một Kế hoạch Ponzi khổng lồ. Họ cũng cảm thấy Bitcoin có xu hướng thất bại rất tệ hại.

Về chi tiêu Bitcoin: Các công ty như Expedia, Microsoft và Subway có các điều kiện kỹ thuật số để chấp nhận tiền điện tử. Ngoài ra, các quán cà phê và nhà bán lẻ và ở các thành phố lớn chấp nhận BTC. Có những người chấp nhận cả Ethereum, Litecoin và Dash. Đây chỉ là bằng chứng cho thấy hoạt động kinh doanh thời gian thực đã sẵn sàng để chấp nhận tiền điện tử và BTC. Tuy nhiên, nó vẫn chưa phải là xu hướng chủ đạo.

Sự lưỡng lự giữa các doanh nghiệp và thương gia trong việc chấp nhận tiền điện tử có liên quan đến sự biến động giá. Và, giá trị đang thay đổi rất nhiều từ ngày này sang ngày khác. Ngay cả ở những nơi chấp nhận giá tiền điện tử, các sản phẩm và dịch vụ vẫn có chi phí fiat truyền thống. Họ không gắn thẻ giá bằng cách sử dụng các giá trị tiền điện tử. Yếu tố biến động đã giữ tiền điện tử trong danh sách đầu tư đầu cơ hơn là xem nó như một loại tiền tệ.

Sự chú ý đến tiền điện tử tổng thể đã được cải thiện với những lợi ích lớn mà nó đã thể hiện vào năm 2017 và sự sụp đổ sau đó vào năm 2018. Đây là một công nghệ mới ra đời đang thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người, đặc biệt là sau đại dịch CoVID.

Những loại tiền điện tử bị thu hút đó là những người theo chủ nghĩa tương lai, tội phạm và các nhà đầu tư tiềm năng đang tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ. Những kẻ lừa đảo tiếp tục khai thác sự sẵn sàng quan tâm của mọi người để nhảy vào mua tiền điện tử. Những người sử dụng tiền điện tử và các kế hoạch như airdrop sẽ trở thành con mồi của những kẻ lừa đảo khi họ không thực hiện kiểm tra thẩm định.

Có những tin tặc chiếm quyền điều khiển trình duyệt của người dùng tiền điện tử bằng cách sử dụng cryptojacking. Đây là một mối đe dọa mạng lớn đối với an ninh của những người nắm giữ tiền điện tử. Tất cả những vấn đề này được cho là do thiếu các quy định của liên bang và nó tiếp tục là miền Tây hoang dã. Dot Com Bubble Burst năm 2000 hay còn gọi là Bitcoin Bubble Burst là sự mong đợi của những người hoài nghi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây