Cựu giám đốc quỹ phòng hộ và Giám đốc điều hành Galaxy Digital Michael Novogratz đã chia sẻ ý kiến ​​của mình về nỗ lực mới nhất của Trung Quốc nhằm trấn áp tiền điện tử.

“Tin tức Trung Quốc không tốt”

Novogratz đã đưa lên Twitter để giải thích lý do tại sao các quan chức Trung Quốc lại cố gắng trấn áp Bitcoin (BTC) và tiền điện tử. Theo ông, cuộc đàn áp nên được quy cho hệ thống chính trị của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Tin tức về Trung Quốc không tốt. Ông Tập là một nhà lãnh đạo độc tài, muốn kiểm soát mọi thứ. $ BTC trái ngược với chủ nghĩa độc tài. Công dân Trung Quốc sẽ luôn tìm cách di chuyển tài sản ra ngoài hệ thống nhưng họ đang làm khó hơn. Sẽ mất một thời gian để chơi ra ngoài. Giữ vững niềm tin. – Mike Novogratz (@novogratz) ngày 21 tháng 6 năm 2021

Trong khi nhà lãnh đạo Trung Quốc muốn “kiểm soát mọi thứ,” Bitcoin vẫn đối lập với chủ nghĩa độc tài.

Giám đốc điều hành Galaxy Digital chắc chắn rằng các chủ sở hữu tiền điện tử Trung Quốc sẽ có thể chuyển tài sản ra ngoài Trung Quốc, nhưng sẽ khó thực hiện điều này hơn do hoàn cảnh hiện tại.

Trong khi đó, quá trình này vẫn chưa kết thúc và Novogratz khuyên các Bitcoiners nên “giữ vững niềm tin”.

Bitcoin giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong hai tuần khi các thợ đào rời Trung Quốc

Cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với Bitcoin và tiền điện tử mở rộng ra ngoài các hoạt động khai thác. Theo báo cáo của U.Today, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã cấm năm ngân hàng lớn tương tác với các công ty theo định hướng tiền điện tử.

Ngoài ra, Giám đốc Văn phòng CNBCs Bắc Kinh, Eunice Yoon xác nhận rằng các thợ đào Bitcoin (BTC) ở Quảng Châu đã bắt đầu chuyển giàn khoan của họ đến Maryland, Hoa Kỳ.

Tin tức mới nhất củng cố tâm lý giảm giá đối với Bitcoin (BTC): một loại tiền điện tử hàng đầu đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần dưới 31.800 đô la trên các sàn giao dịch giao ngay chính.

Tuy nhiên, một số ý kiến ​​cho rằng sự di cư của các thợ đào Bitcoin (BTC) từ Trung Quốc sẽ đặt dấu chấm hết cho “China FUD” trong một thời gian.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây