Một đại đa số trong Quốc hội Salvador đã chấp thuận nỗ lực của Tổng thống Nayib Bukele để biến bitcoin (BTC) trở thành một đấu thầu hợp pháp ở quốc gia Trung Mỹ. Chiến thắng mang tính bước ngoặt hiện đã đưa tên tuổi của El Salvador vào sử sách với tư cách là một trong những quốc gia đầu tiên đưa bitcoin trở thành một loại tiền tệ hợp pháp.

El Salvador tạo nên lịch sử Bitcoin

Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador đã thông báo qua Twitter vào ngày 9 tháng 6 năm 2021, rằng đa số các nhà lập pháp của quốc gia này đã thông qua dự luật #BitcoinLaw, nhằm mục đích biến đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu thế giới trở thành đấu thầu hợp pháp trong tiểu bang.

Như đã nêu trong tweet của Tổng thống, 62 trong số 84 thành viên của Quốc hội El Salvador đã bỏ phiếu ủng hộ dự luật.

Vào thời điểm mà sự phấn khích lớn đã báo trước đợt tăng giá của bitcoin (BTC) trong mùa giải này, chứng kiến ​​giá BTC đạt mức ATH hơn 64 nghìn đô la, đang dần bị thay thế bởi nỗi sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ, El Salvador đã đưa ra tiền điện tử những người đam mê một lý do để hạnh phúc một lần nữa.

Đúng như dự đoán, Tweet của Chủ tịch Bukele đã thu hút được những phản ứng tích cực từ người dùng nền tảng tiểu blog.

“Xin chúc mừng Nayib và El Salvador !! El Salvador đang dẫn đầu thế giới về tự do. nhiều quốc gia sẽ theo sau. Thời kỳ Phục hưng Mới đã bắt đầu! ” đã khai báo người dùng Twitter @ 100trillionUSD.

Nhiều quốc gia sẽ chấp nhận Bitcoin?

Cần lưu ý rằng El Salvador, một quốc gia Trung Mỹ với gần 6,5 triệu dân, luôn là một khu vực thân thiện với bitcoin. Tháng 7 năm ngoái, BTCManager đã thông báo rằng El Zonte, một thị trấn bãi biển với hơn 3.000 cư dân không có ngân hàng sử dụng bitcoin làm tiền tệ và phương tiện trao đổi duy nhất của họ.

Điều thú vị là mặc dù bitcoin ở hầu hết các khu vực pháp lý được yêu cầu nộp thuế lãi vốn khi họ kiếm lợi nhuận từ việc bán tiền điện tử của mình, Chủ tịch Bukele đã gợi ý rằng điều này sẽ không xảy ra ở El Salvador.

Và trên hết, các doanh nhân tiền điện tử quan tâm đến việc di cư đến khu vực này sẽ được cấp quyền thường trú nhân ngay lập tức.

Trong khi Bukele coi động thái tích hợp bitcoin của El Salvadore như một động thái tư duy tương lai sẽ tạo ra việc làm cho quần chúng và thúc đẩy sự hòa nhập tài chính cho dân số không có ngân hàng của đất nước, một số nhà quan sát đã lập luận rằng sự phát triển có thể làm phức tạp các cuộc đàm phán của quốc gia với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF ) cho một chương trình trị giá 1 tỷ đô la.

Với việc bitcoin hiện là một đấu thầu hợp pháp ở El Salvador, cùng với đồng đô la Mỹ, vẫn còn phải xem liệu động thái này có thúc đẩy nhiều quốc gia hơn để đồng tiền kỹ thuật số có cùng trạng thái trong tương lai gần hay không.

Vào thời điểm báo chí, giá bitcoin đang dao động quanh mức 34, 128 đô la, với vốn hóa thị trường là 639,26 tỷ đô la, như đã thấy trên CoinMarketCap

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây