Binance Coin hoặc BNB được giao dịch ở mức thấp nhất là 36 đô la vào tháng 1 năm 2021 nhưng giá của nó kể từ đó đã có mức tăng ấn tượng và hiện đang giao dịch ở mức 369 đô la.

Mặc dù nó đã tăng hơn 1.000% cho đến nay trong năm nay, nhưng nó hiện đang được chiết khấu so với mức cao nhất mọi thời đại là $ 691,77 mà nó đạt được vào tháng 5 trước khi thị trường điều chỉnh gần đây. Nếu bạn chỉ đầu tư 1.000 đô la khi giá giao dịch ở mức 36 vào tháng 1 năm nay, thì nó sẽ có giá trị hơn 27.000 đô la ngay bây giờ.

BNB USDT
Nguồn- Binance
BNB là gì

Nhiều sàn giao dịch có một loại tiền điện tử gốc thường được sử dụng để giảm phí giao dịch và đôi khi tạo điều kiện thanh khoản trên blockchain gốc. Nó cũng có thể được giao dịch và chi tiêu giống như nhiều loại tiền điện tử khác ngoài kia. Binance Coin là mã thông báo gốc trên Chuỗi thông minh Binance, chuỗi khối được vận hành bởi sàn giao dịch Binance.

Tại sao BNB lại phát triển với tốc độ nhanh như vậy

Sự tăng trưởng của BNB là hữu cơ, có nghĩa là nó không phải là một máy bơm và bán phá giá như nhiều loại tiền điện tử khác ngoài thị trường. Nó thúc đẩy sự phát triển của mình từ tiện ích mà nó cung cấp cho Chuỗi thông minh Binance. Mạng thứ hai hóa ra không chỉ là một trong những mạng đáng tin cậy nhất mà còn là một trong những mạng blockchain nhanh nhất và có thể xử lý khoảng 1,4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây. Điều này làm cho nó trở thành một sự thay thế thú vị cho các mạng khác như mạng Ethereum và là một trong những lý do tại sao nhiều dự án đã khởi chạy trên Binance Smart Chain.

Nhu cầu mạng đồng nghĩa với việc mạng lưới tăng trưởng nhiều hơn, đồng nghĩa với phí giao dịch được thực hiện thông qua BNB nhiều hơn. Sàn giao dịch cũng đang có sự tăng trưởng từ số lượng giao dịch được thực hiện thường xuyên trên nền tảng. Binance có hơn 13 triệu người dùng đang hoạt động và việc thực hiện giao dịch với một số loại tiền điện tử có thể tốn kém, đặc biệt là khi giá tăng cao. Binance Coin cung cấp một giải pháp thay thế cho phí giao dịch thấp hơn, do đó cho phép người dùng tiết kiệm phí trao đổi.

Các nhà giao dịch Binance có thể mua BNB để họ có thể sử dụng nó cho các giao dịch. Binance cũng cho phép đặt cược thanh khoản thông qua BNB, có nghĩa là mọi người có thể mua mã thông báo gốc và đặt cược nó trong một khoảng thời gian cụ thể, trong thời gian đó họ có thể kiếm được lãi suất cho việc cung cấp thanh khoản. Tất cả các đặc điểm tiện ích này đã hoạt động khá tốt khi nhu cầu về BNB được quan tâm, do đó góp phần làm tăng giá.

Duy trì giá trị

Thông thường, một loại tiền điện tử tiện ích có thể gặp phải nhu cầu thấp khi giá quá cao và đôi khi nó có thể bị bán mạnh khiến các nhà giao dịch thấy rằng nó không hấp dẫn. Binance khắc phục những vấn đề tiềm ẩn này thông qua kế hoạch mua lại BNB mà nó sử dụng để duy trì giá trị của mã thông báo gốc.

Lưu ý rằng BNB là một loại tiền điện tử được khai thác trước, có nghĩa là sẽ không có bất kỳ mã thông báo mới nào được tạo ra trong tương lai. Tổng cộng 200 triệu Binance Coin đã được tạo ra vào năm 2017 nhưng nguồn cung tối đa hiện tại là 170 triệu coin. Sàn giao dịch chi 20% lợi nhuận cho chương trình mua lại BNB của mình mỗi quý. Các đồng tiền đã mua lại được mua lại cho đến khi mua lại được 50% trong số đó.

Công ty có kế hoạch tiếp tục chạy chương trình mua lại BNB cho đến khi nguồn cung cấp BNB tối đa đạt 100 triệu. Chiến lược này khá hiệu quả trong việc duy trì giá trị của BNB và điều quan trọng cần lưu ý là nguồn cung mục tiêu hạn chế. Giá trị của BNB có thể sẽ tiếp tục tăng theo thời gian, đặc biệt là khi nhu cầu về Chuỗi thông minh Binance tiếp tục tăng. Thị trường tiền điện tử vẫn đang trong giai đoạn đầu, có nghĩa là vẫn còn rất nhiều giá trị cần được mở khóa khi tốc độ chấp nhận tiếp tục phát triển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây