Các nhà chức trách ở Vân Nam đang mở một cuộc điều tra để xác định và đóng cửa các công ty khai thác đang sử dụng trái phép năng lượng điện để khai thác bitcoin, các phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin. Các cuộc thanh tra cũng sẽ tập trung vào các mối nguy tiềm ẩn về an toàn và sẽ được thực hiện bởi các cơ quan chính phủ khác nhau. Quá trình làm sạch ngành khai thác dự kiến ​​sẽ tiếp tục cho đến cuối tháng Sáu.

Phương tiện truyền thông: Cục Năng lượng Vân Nam để rút phích cắm trên các trang trại Bitcoin

Tỉnh Vân Nam được cho là đang tham gia cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử đang được tiến hành ở các khu vực khác của Trung Quốc. Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), chính quyền địa phương đã ra lệnh điều tra về cáo buộc sử dụng trái phép năng lượng điện trong khai thác bitcoin. Hôm Chủ nhật, ấn phẩm đã trích dẫn một báo cáo ngày 12 tháng 6 của Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc, được xuất bản bởi hãng thông tấn Tân Hoa xã.

Tờ báo tiết lộ rằng Cục Năng lượng Vân Nam có kế hoạch cắt nguồn cung cấp điện cho các cá nhân và công ty sử dụng điện trái phép trong các cơ sở khai thác tiền điện tử hoặc trốn tránh hóa đơn tiền điện. Rủi ro an toàn được phát hiện trong quá trình kiểm tra cũng sẽ đủ để đóng cửa các hoạt động khai thác, một thông báo do cơ quan quản lý năng lượng đưa ra.

Reports of Mining Sector Cleanup Put China’s Yunnan Province in the Spotlight

Sina đưa tin vào thứ Bảy. Một quan chức của cơ quan quản lý năng lượng cho biết các cuộc thanh tra sẽ được thực hiện bởi nhiều bộ phận khác nhau. Các công ty khai thác dựa vào quyền truy cập trái phép vào điện hoặc trốn phí truyền tải và phân phối sẽ phải đối mặt với hình phạt, hãng tin cho biết thêm. Các biện pháp trừng phạt cũng đang chờ các doanh nghiệp phát điện hỗ trợ hoạt động của họ.

Kế hoạch đóng cửa các trang trại bitcoin của Vân Nam đã được đề cập trong một báo cáo của Coindesk vào thứ Sáu, trích dẫn Forkast News đã đề cập đến ảnh chụp màn hình của một tài liệu có vẻ như là của Cục Năng lượng Vân Nam. Bản sao đã được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc. Coindesk sau đó đã đính chính thông tin nói rằng “Nguồn cho tuyên bố này dường như là hàng giả” và trích dẫn “nhiều nguồn” nghi ngờ tính xác thực của tài liệu.

Forkast News cũng đã được báo cáo bởi một nhân viên tại nhóm khai thác BTC.top rằng công ty đang chuẩn bị đóng cửa các hoạt động của mình ở Vân Nam do các hạn chế của chính phủ sắp xảy ra. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Zhuoer Jiang sau đó đã phủ nhận rằng BTC.top có ý tưởng rõ ràng về chính sách quản lý của tỉnh đối với ngành. Giám đốc điều hành không thể xác minh tính xác thực của tài liệu trong ảnh chụp màn hình trong khi những người khác như blogger tiền điện tử Trung Quốc Wu Blockchain đã nói rằng đó là sai.

Cuộc khủng hoảng khai thác tiền điện tử của Trung Quốc vẫn tiếp diễn

Các báo cáo truyền thông đã chỉ ra rằng Vân Nam có thể là khu vực Trung Quốc mới nhất tham gia vào cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử hiện nay của đất nước. Các biện pháp tương tự cũng đã được thực hiện ở Nội Mông, Tân Cương và Thanh Hải. Các quan chức năng lượng ở Tứ Xuyên đã tổ chức một cuộc họp để thảo luận về tác động của việc khai thác bitcoin vào đầu tháng này nhưng theo SCMP, họ chưa áp dụng bất kỳ thay đổi chính sách nào trong giai đoạn này.

Trong khi những lo ngại về môi trường rõ ràng đã đóng một vai trò trong trường hợp của Thanh Hải và Nội Mông giàu nhiên liệu hóa thạch, Tứ Xuyên chủ yếu dựa vào thủy điện sạch hơn. Điều này cũng đúng đối với Vân Nam, tỉnh sản xuất thủy điện lớn thứ hai của Trung Quốc. Trong một tweet khác vào thứ Sáu, Wu Blockchain nhận xét:

So với các khu vực nhiệt điện như Tân Cương và Nội Mông, các khu vực thủy điện như Tứ Xuyên và Vân Nam sẽ tương đối dễ chịu đối với việc khai thác Bitcoin. Nhưng các thợ mỏ đang phải đối mặt với các vấn đề sau mùa hè, và nguồn cung cấp điện bên ngoài Trung Quốc có thể ổn định hơn. – Wu Blockchain (@WuBlockchain) ngày 12 tháng 6 năm 2021

Trung Quốc đang đặt mục tiêu cắt giảm lượng khí thải carbon của mình xuống còn 65% so với mức năm 2005 vào năm 2030. Cộng hòa Nhân dân chiếm khoảng 65% tỷ lệ băm bitcoin (BTC) toàn cầu, theo Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge (CBECI), với Tân Cương một mình chịu trách nhiệm cho gần 36% trong số đó. Tứ Xuyên và Vân Nam lần lượt xếp thứ hai và thứ tư, trong khi Nội Mông là thứ ba. Người ta ước tính rằng khai thác bitcoin tiêu thụ khoảng 110 terawatt giờ điện hàng năm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây