Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đã xuất bản một báo cáo nghiên cứu cho thấy quyền sở hữu tài sản tiền điện tử đã tăng lên rất nhiều. Theo nghiên cứu, quyền sở hữu tiền điện tử đã tăng vọt hơn 27% kể từ năm ngoái khi ước tính của FCA cho thấy 2,3 triệu người trưởng thành nắm giữ tiền kỹ thuật số, tăng từ 1,9 triệu vào năm 2020.

Cơ quan quản lý của Vương quốc Anh xuất bản Báo cáo người tiêu dùng tiền điện tử năm 2021

Cơ quan quản lý tài chính ở Vương quốc Anh giám sát 58.000 công ty dịch vụ tài chính và thị trường tài chính đã xuất bản một báo cáo đề cập đến nền kinh tế tài sản tiền điện tử.

Nó không chỉ cho thấy quyền sở hữu tiền điện tử đã tăng lên rất nhiều kể từ năm ngoái, mà nghiên cứu còn cho thấy mọi người coi tiền kỹ thuật số là “sự thay thế cho các khoản đầu tư chính thống”.

FCA's Fourth Consumer Report Shows Crypto Asset Ownership Increased 27% Since Last Year

Nghiên cứu người tiêu dùng lưu ý rằng thái độ đối với tiền điện tử đã thay đổi. “38% người dùng tiền điện tử coi chúng như một canh bạc (giảm từ 47% năm ngoái),” báo cáo của FCA tiết lộ.

“Ngược lại, mức độ hiểu biết tổng thể về tiền điện tử đang giảm, cho thấy rằng một số người đã nghe nói về tiền điện tử có thể không hiểu đầy đủ, với chỉ 71% xác định đúng định nghĩa về tiền điện tử từ danh sách các tuyên bố,” FCA cho biết.

FCA's Fourth Consumer Report Shows Crypto Asset Ownership Increased 27% Since Last Year

“Niềm đam mê đối với [tài sản tiền điện tử] đang tăng lên với hơn một nửa số người dùng tiền điện tử nói rằng họ đã có trải nghiệm tích cực cho đến nay và có khả năng mua nhiều hơn (tăng từ 41% lên 53%). Báo cáo của FCA cho biết thêm, ngày càng ít người hối hận vì đã mua tiền điện tử, giảm từ 15% xuống còn 11%.

Trong một ghi chú cho Bitcoin.com News, người quản lý khu vực Vương quốc Anh và người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh tại Etoro, Dan Moczulski, cho biết báo cáo của FCA “vẽ ra một bức tranh thú vị về sự phát triển trong thị trường tài sản tiền điện tử ở Anh trong năm qua”. Moczulski nói thêm:

Nó cho thấy sự gia tăng đáng kể về số lượng người sử dụng và đầu tư vào tiền điện tử, cộng với nhận thức rộng rãi hơn trong công chúng. Rằng hiện có 2,3 triệu nhà đầu tư tài sản tiền điện tử đang hoạt động ở Anh, [điều này] làm cho loại tài sản này có thể so sánh về số lượng người tham gia với các nhà giao dịch cổ phiếu đang hoạt động – một mốc không đáng kể. Có một số cơ hội thực sự thú vị trong tiền điện tử, với một loạt các đồng tiền có thể đầu tư. Những con số này cho thấy nó đã thực sự trở nên phổ biến ở Anh.

43% không khuyến khích mua tiền điện tử, 12% tin rằng họ được bảo vệ bởi các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng của Vương quốc Anh

Nghiên cứu do FCA biên soạn là ấn phẩm nghiên cứu người tiêu dùng thứ tư của cơ quan quản lý về quyền sở hữu tài sản tiền điện tử. Cứ 10 người thì có 1 người đã nghe nói về tài sản tiền điện tử cũng biết về một số cảnh báo của người tiêu dùng mà FCA công bố theo thời gian.

“43% nói rằng họ không khuyến khích mua tiền điện tử. Hầu hết người tiêu dùng nhận ra rằng các khoản đầu tư tiền điện tử không được bảo vệ, mặc dù 12% người dùng tiền điện tử tin rằng khác ”, nghiên cứu chi tiết về nghiên cứu người tiêu dùng thứ tư của FCA.

FCA's Fourth Consumer Report Shows Crypto Asset Ownership Increased 27% Since Last Year

“Nghiên cứu nhấn mạnh sự quan tâm ngày càng tăng đối với [tài sản tiền điện tử] giữa các khách hàng ở Vương quốc Anh. Thị trường đã tiếp tục phát triển và một số nhà đầu tư đã được hưởng lợi khi giá cả tăng lên, ”Sheldon Mills, giám đốc điều hành về người tiêu dùng và cạnh tranh của FCA cho biết.

“Tuy nhiên, điều quan trọng là khách hàng phải hiểu rằng vì những sản phẩm này phần lớn không được kiểm soát nên nếu xảy ra sự cố, họ khó có thể truy cập vào FSCS hoặc Dịch vụ Thanh tra Tài chính. Nếu người tiêu dùng đầu tư vào những loại sản phẩm này, họ nên chuẩn bị sẵn sàng để mất tất cả tiền của mình, ”Mills nói thêm.

FCA's Fourth Consumer Report Shows Crypto Asset Ownership Increased 27% Since Last Year

Điểm nổi bật của Báo cáo tiền điện tử FCA: Sự hiểu biết và nhận thức không giống nhau

“Chúng tôi thấy 78% người lớn ở Vương quốc Anh đã nghe nói về tiền điện tử. Con số này đã tăng trong các cuộc khảo sát của chúng tôi – từ 42% vào năm 2019, lên 73% vào năm 2020 và hiện tăng thêm 5 điểm phần trăm (trang) vào năm 2021 ”, các nhà nghiên cứu của FCA nhấn mạnh. “Nhưng nhận thức không nhất thiết phải đồng nghĩa với hiểu biết. Chỉ 71% những người đã nghe về tiền điện tử xác định chính xác định nghĩa của nó từ một danh sách các tuyên bố. Đây là sự sụt giảm có ý nghĩa thống kê 4pp từ năm 2020 ” Báo cáo của FCA nhấn mạnh thêm:

Nói cách khác, mặc dù nhiều người hiện đã nghe về tiền điện tử, nhưng mức độ hiểu biết tổng thể đã giảm xuống. Điều này cho thấy có thể có rủi ro khi người tiêu dùng tham gia vào tiền điện tử mà không hiểu rõ về nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây