Các báo cáo mới từ Nam Phi cho thấy rằng việc chuyển tiền điện tử có được tại địa phương sang các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài giờ đây sẽ phải tuân theo các quy định kiểm soát trao đổi của quốc gia. Do đó, các giao dịch trong đó một cá nhân mua tài sản tiền điện tử ở Nam Phi và sử dụng chúng để ngoại vi hóa “bất kỳ quyền vốn nào” sẽ bị coi là vi phạm hình sự.

Rủi ro bị bỏ tù

Theo báo cáo của Mybroadband, cách giải thích mới này về các quy định kiểm soát hối đoái của quốc gia này có trong tài liệu Câu hỏi thường gặp được xuất bản gần đây bởi Nhóm công tác Fintech liên chính phủ (IFWG), một cơ quan bao gồm các cơ quan quản lý tài chính của Nam Phi. Trong tài liệu, các cơ quan quản lý giải thích:

Quy chế Kiểm soát Hối đoái 10 (1) (c) nghiêm cấm các giao dịch mà vốn hoặc quyền sử dụng vốn, mà không được phép của Kho bạc Quốc gia, được xuất khẩu trực tiếp hoặc gián tiếp từ Nam Phi.

Tài liệu của IFWG cho biết thêm rằng những cá nhân làm trái các quy định này sẽ phải đối mặt với hình phạt tài chính trên $ 17.500 (250.000 rand) và có thể lên đến 5 năm tù giam.

Các Sở giao dịch Nam Phi vẫn đang nghiên cứu Báo cáo vị trí IFWG

Trong khi đó, báo cáo tương tự cho thấy rằng các sàn giao dịch tiền điện tử của Nam Phi vẫn đang nghiên cứu tài liệu lập trường của IFWG, trong khi những người khác nói rằng họ muốn giúp các nhà quản lý đưa ra các khuôn khổ pháp lý thích hợp.

Ví dụ, Richard de Sousa, Giám đốc điều hành của Altcoin Trader, được Mybroadband trích dẫn nói rằng công ty của ông đang xem xét các bài báo do IFWG xuất bản và đang “xem xét nhiều thứ”.

Mặt khác, Marius Reitz, Giám đốc điều hành của Luno tại Châu Phi, nói với cùng một ấn phẩm rằng mặc dù công ty của ông “ủng hộ các quy định rõ ràng và có lợi cho thị trường cho ngành tiền điện tử” nhưng hiện tại vẫn chưa rõ “[quy định mới] này sẽ như thế nào được thực hiện và quy định. ”

Ông chủ của Luno Africa cũng chia sẻ những lợi thế của việc thực hiện theo từng giai đoạn các quy định so với việc áp đặt sớm các quy định nặng nề. Anh ấy đã giải thích:

Cách tiếp cận theo từng giai đoạn để thực hiện quy định cho ngành công nghiệp tiền điện tử ở Nam Phi – bắt đầu với các nghĩa vụ AML / KYC bắt buộc – là một cách tiếp cận hợp lý sẽ hỗ trợ giảm thiểu mọi tác động tiêu cực tiềm ẩn của quy định.

Cú hích mới chống lại tiền điện tử

Theo báo cáo gần đây của Bitcoin.com News, IFWG của Nam Phi đã phát hành một báo cáo quan điểm về tài sản tiền điện tử kêu gọi quy định của họ. Sau khi phát hành báo cáo vị trí, các báo cáo về các tổ chức tài chính ngăn chặn khách hàng mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng sớm xuất hiện.

Nỗ lực ngăn các sàn giao dịch địa phương chuyển tiền điện tử sang các nền tảng nước ngoài dường như là dấu hiệu mới nhất cho thấy các nhà quản lý Nam Phi hiện muốn kiềm chế các loại tiền kỹ thuật số do tư nhân phát hành.

Tuy nhiên, bằng cách đe dọa trừng phạt các cá nhân và tổ chức chuyển tài sản tiền điện tử có được trong nước sang các sàn giao dịch ở nước ngoài, các cơ quan quản lý Nam Phi đang cố gắng kiểm duyệt các giao dịch tiền điện tử. Hiện vẫn còn phải xem liệu những hạn chế này có ngăn cản việc sử dụng tiền điện tử hay điều này sẽ buộc các nhà giao dịch phải hoạt động ngầm như Reitz đã cảnh báo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây