190 triệu đô la tiền điện tử đã bị tịch thu ở Vương quốc Anh vụ thu giữ lớn nhất từ ​​bọn tội phạm khi các báo cáo từ Cơ quan chức năng Vương quốc Anh cho chúng ta thấy và chúng ta đọc thêm trong tin tức tiền điện tử ngày hôm nay.

Các nhà chức trách Vương quốc Anh đã thực hiện một trong những vụ tịch thu tiền điện tử lớn nhất với 190 triệu đô la tiền điện tử bị tịch thu từ bọn tội phạm. Các thám tử đặc biệt từ Bộ Chỉ huy Tội phạm Kinh tế của Met đã tịch thu các khoản tiền sau cuộc điều tra về rửa tiền. Theo một thông cáo báo chí từ Bộ chỉ huy Tội phạm Kinh tế của Met khi các nhà chức trách địa phương thực hiện “vụ thu giữ tiền điện tử lớn nhất ở Anh”, cũng được cho là “một trong những vụ lớn nhất trên toàn cầu”.

Khi cuộc điều tra tiếp tục, các thám tử từ chối cung cấp thêm thông tin chính xác về bản chất của tội ác hoặc để xác định tội phạm. Tuy nhiên, Joey Ryan, một thám tử nhận xét rằng những kẻ xấu phải hợp pháp hóa tiền của họ nhưng họ sẽ có nguy cơ bị cơ quan pháp luật thu giữ. Ngay cả khi sử dụng công nghệ tiên tiến như tiền điện tử, Ryan hứa sẽ làm việc để biến London trở thành một nơi thậm chí còn khó khăn hơn đối với tội phạm hoạt động.

Phó trợ lý Ủy viên Graham McNulty thừa nhận “tiền mặt vẫn là vua” khi nói đến rửa tiền bất hợp pháp nhưng khi công nghệ và các nền tảng trực tuyến phát triển hơn nữa, một số đang chuyển sang các phương pháp rửa lợi nhuận tinh vi hơn. Các cảnh sát không làm việc để phá vỡ và thu giữ các khoản tiền đang được chuyển kỹ thuật số khi họ tiếp tục tước đi tiền mặt cứng của bọn tội phạm vì vào năm 2020/2021, chúng tôi đã thu giữ hơn 47 triệu đô la từ tay bọn tội phạm. Tiền mặt không thể được tái đầu tư vào tội ác và không thể được sử dụng để mua bán ma túy và vũ khí, do đó không thể được sử dụng để lôi kéo và lợi dụng con người vào tội ác.

Vụ bắt giữ có thể là lớn nhất ở Anh như các nhà chức trách khẳng định nhưng cũng có những vụ khác trong quá khứ. Trước đây, Sở Cảnh sát Thủ đô Vương quốc Anh đã bắt giữ một phụ nữ 35 tuổi và tịch thu BTC trị giá hơn 150.000 USD trong khi thủ phạm lấy được tiền thông qua các ứng dụng gian lận cho các khoản vay do chính phủ hậu thuẫn cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây