Vào thứ Năm, doanh nhân nổi tiếng, nhà đầu tư và người có ảnh hưởng đến Bitcoin, Anthony Pompliano (hay còn gọi là Pomp) đã lên CNN để thảo luận về việc Elon Musk đột ngột từ bỏ việc bán xe Tesla để lấy Bitcoin.

7620_0


“XRP ‘sạch’ hơn Bitcoin”: tuyên bố của Pomp không thể trái ngược


Người dẫn chương trình Julia Chatterley cho rằng các loại tiền như XRP hoặc Ethereum không thể khai thác được và do đó, ‘sạch’ và ‘xanh hơn’ so với Bitcoin, và Pompliano đã không thể đánh bại điều đó với lập luận của mình về việc tiền được lưu trữ năng lượng.

Mặc dù bài phát biểu dài của ông về việc 75% thợ đào BTC sản xuất Bitcoin bằng cách sử dụng một số nguồn năng lượng tái tạo và 50% chỉ sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, Julia nhắc nhở Pomp rằng các loại tiền điện tử như XRP không yêu cầu bất kỳ hoạt động khai thác nào, vì vậy nó không lãng phí năng lượng , có thể gia hạn hoặc không.

Cô ấy cũng đề cập đến Ethereum. Tuy nhiên, ETH là một loại tiền điện tử được khai thác, bằng chứng công việc (PoW) và việc chuyển sang thuật toán bằng chứng cổ phần (PoS) chỉ được lên kế hoạch khi blockchain thực hiện đầy đủ tất cả các giai đoạn của nâng cấp Ethereum 2.0.

Tesla và lý thuyết khai thác Bitcoin “sạch”


Khi cuộc trò chuyện quay trở lại việc Tesla bỏ thanh toán bằng Bitcoin và động cơ nào có thể thúc đẩy Elon Musk làm điều đó, người dẫn chương trình nói rằng cả Tesla và Musk đều chưa bán số Bitcoin của họ.

Pompliano cho rằng, trong tương lai, Tesla có thể sẽ đưa ra một sản phẩm khai thác Bitcoin sử dụng 100% năng lượng tái tạo. Cho đến nay, Elon Musk chỉ tập trung vào vấn đề này để đưa ra giải pháp sau này.

Anh ấy thậm chí còn cho rằng CEO Tesla có khả năng đã mua Bitcoin sau khi tài sản giảm xuống mức 47.000 USD trên dòng tweet của chính anh ấy.

Hiện tại, Pomp nói thêm, 65% tổng số BTC khai thác được thực hiện ở Trung Quốc, sử dụng năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch như dầu và than tạo ra khí thải nặng.

Nhưng giờ đây, phần lớn này đang dần chuyển sang Hoa Kỳ và Canada: những khu vực mà năng lượng sạch cũng dễ kiếm hơn và được khuyến khích.

Trung Quốc tìm cách cấm các dự án tiêu thụ nhiều năng lượng

Trong khi đó, như U.Today đã đưa tin trước đó, người đứng đầu Đảng Cộng sản Trung Quốc, Tập Cận Bình, đã tuyên bố rằng nước này sẽ nhắm mục tiêu tiêu chuẩn về tỷ lệ phát thải thấp hơn.

Các công ty có mức tiêu thụ năng lượng cao không thể đáp ứng các tiêu chuẩn mới sẽ bị cấm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây