Uzbekistan có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm tiền điện tử đã áp đặt theo Cơ quan Quản lý Dự án Quốc gia của Tổng thống Cộng hòa Uzbekistan hoặc NAFT, vì vậy hãy đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi hôm nay.

Uzbekistan có kế hoạch loại bỏ một số hạn chế trong nước khi cơ quan chính phủ đề xuất cho phép người dân địa phương mua tài sản kỹ thuật số cho cả nội tệ và ngoại tệ trong nước cộng hòa. Theo một báo cáo địa phương, một trong những tổ chức chính phủ chính ở quốc gia NAFT dự định dỡ bỏ lệnh cấm tiền điện tử và cho phép công dân của mình hoạt động với chúng. Theo phạm vi bảo hiểm, tổ chức sẽ cho phép Uzbkes tiến hành các loại trao đổi tiền điện tử khác nhau liên quan đến tài sản tiền điện tử và mã thông báo để đổi lấy nội tệ và ngoại tệ.

Ripple Exec Believes, xrp, schwartz

Tuy nhiên, chính phủ đã vạch ra rằng quá trình giao dịch với tiền điện tử ẩn chứa những rủi ro và mọi cá nhân đều phải đối mặt với chúng và cần được tăng cường chú ý. Hơn nữa, mục đích là tạo ra một quy trình đăng ký, phát hành và lưu hành tài sản kỹ thuật số bằng cách cho phép các tổ chức tiền điện tử được chứng nhận trong nước phát triển mã thông báo của riêng họ. Báo cáo thông báo rằng các thay đổi được đề xuất có thời gian thảo luận hai tuần cho đến ngày 14 tháng 5.

Giao dịch tiền điện tử ở Uzbekistan đã hoạt động trong những năm qua và vào cuối năm 2019, việc sử dụng tiền điện tử ở quốc gia này đã được hợp pháp hóa. Vào thời điểm đó, nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ đã thể hiện sự đồng cảm lớn đối với tài sản kỹ thuật số và cung cấp lợi ích về thuế cho các nhà đầu tư giao dịch với chúng. Một năm sau, tổng thống của Uzbekistan đã thay đổi lập trường đối với việc áp dụng tiền điện tử và biến việc mua BTC và các tài sản kỹ thuật số khác là bất hợp pháp. Điều thú vị là lệnh cấm có những ngoại lệ vì công dân có thể bán chúng nhưng chỉ khi họ có thể chứng minh tiền điện tử được mua hợp pháp và không làm như vậy sẽ bị chứng minh là bất hợp pháp.

Vào tháng 1 năm 2020, quốc gia châu Á bắt đầu sàn giao dịch tiền điện tử được quản lý đầu tiên Uznex nhưng nền tảng này vẫn chưa mở cho người dân trong nước nhưng nếu chính phủ đảo ngược lệnh cấm, người dân địa phương có thể được phép tận dụng nó.

Cũng như chúng tôi đã báo cáo cách đây ít lâu, chính phủ Uzbekistan đã tăng gấp ba lần thuế điện đối với những người khai thác tiền điện tử. Như chính phủ đã nêu trong một thông báo chính thức, các thợ đào tiền điện tử phải trả nhiều hơn ba lần so với biểu giá điện hiện hành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây