Doanh nhân huyền thoại người Mỹ Carl Icahn rõ ràng đã thay đổi quan điểm của mình đối với tiền điện tử. Trong một cuộc phỏng vấn cho Bloomberg Markets ’, Icahn đã gợi ý về khoản đầu tư tiềm năng lên đến 1,5 tỷ đô la trong lĩnh vực này.

Do đó, Carl Icahn có cùng quan điểm với Stanley Druckenmiller, Paul Tudor Jones và gần đây nhất là Ray Dalio về loại tài sản mới này. Icahn tin rằng sự gia tăng của tiền điện tử là một “biểu hiện tự nhiên” của triển vọng kinh tế vĩ mô hiện tại và lạm phát của nó.

Với tình hình kinh tế này, các nhà đầu tư đang tìm kiếm các cửa hàng mới có giá trị ngoài đô la Mỹ. Giống như Dalio, Icahn lo ngại rằng đồng đô la đang hướng tới sự mất giá và có khả năng, nó có thể mất trạng thái dự trữ hiện tại nếu Cục Dự trữ Liên bang “tiếp tục in tiền”.

Carl Icahn tuyên bố anh ấy “chưa phải là nhà đầu tư” nhưng không đồng ý với những người chỉ trích về những tài sản này và tìm thấy giá trị trong tiền điện tử nhiều như đồng đô la Mỹ. Ông nói: “Giá trị duy nhất của đồng đô la thực sự là vì bạn có thể sử dụng nó để trả thuế”.

Carl Icahn: Bitcoin và Ethereum vẫn ở đây
Khi được hỏi về các trường hợp sử dụng cụ thể giữa Bitcoin, “thường được” coi là kho lưu trữ giá trị và Ethereum, hệ sinh thái dành cho các ứng dụng phi tập trung, Carl Icahn dường như đã thông báo rõ ràng.

Nhà đầu tư huyền thoại đã có thể đưa ra một quan điểm độc đáo, thường không được nghe từ ai đó trong lĩnh vực tài chính truyền thống. Anh ấy nói:

Ethereum là blockchain cơ bản. Vì vậy, Ethereum có hai thứ bạn có thể sử dụng nó như một hệ thống thanh toán mà bạn có thể sử dụng kho lưu trữ giá trị. Vì vậy, bạn cần Ethereum, blockchain, để đảm bảo với bạn rằng bạn có thứ gì đó. Bạn chưa bao giờ có điều đó trước đây khi bạn có thể mua tiền điện tử và bạn có thể nói, “Tôi an toàn” bởi vì bạn có blockchain làm cho nó rất an toàn cho bạn. Tôi đang đơn giản hóa quá mức.

Icahn tin rằng đây là thứ cung cấp tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin và Ethereum, với “giá trị lớn”. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng hai loại tiền điện tử chính là “khác nhau”. Trong khi Bitcoin “chỉ là một kho lưu trữ giá trị”, thì Ethereum là “một loại công ty giá trị gia tăng”.

Mặc dù ông chỉ ra rằng việc gọi nó là một công ty là không chính xác. Khi được hỏi liệu anh ấy có muốn đầu tư cụ thể vào bất kỳ loại tiền điện tử nào trong số hai loại tiền điện tử này hay không, anh ấy trả lời: “Tôi đang xem xét toàn bộ hoạt động kinh doanh và làm thế nào tôi có thể tham gia vào nó một cách tương đối lớn”.

Sau đó, Carl Icahn nói rằng tiền điện tử ở đây để tồn tại và làm rõ rằng việc tham gia vào một doanh nghiệp theo cách “Lớn mạnh” có thể dẫn đến khoản đầu tư 1 tỷ đô la, 1,5 tỷ đô la hoặc hơn. Anh ấy dường như lạc quan hơn về Ethereum và, như một suy nghĩ cuối cùng, nói rằng không có khả năng tất cả các loại tiền điện tử sẽ tồn tại.

Điều này khiến nhiều người suy đoán về khả năng Icahn có thể đã là một nhà đầu tư tiền điện tử. Nhà phân tích ẩn danh MacroScope cho biết như sau về khả năng này:

Hai điều dựa trên nhiều thập kỷ theo dõi Icahn:

Bạn sẽ nghe thấy nhiều hơn khi anh ta có một vị trí đầy đủ… nhiều hơn nữa (và rất lớn), và vị trí đó thực sự sẽ là một vị trí đầy đủ. Đừng đánh giá thấp tác động của điều này đối với các PM / nhà giao dịch cũ ở NYC, nơi Icahn được tôn thờ.

Ethereum giao dịch ở mức $ 2,799 với lợi nhuận 11,8% trong biểu đồ hàng tuần và lợi nhuận 4,8% trong biểu đồ hàng ngày. Biểu đồ hàng tháng có lợi nhuận 10,6% và dường như có đủ niềm tin để cố gắng đẩy lên mốc 3.000 đô la. Một bước tiến thành công đối với khu vực này có thể quyết định số phận của hành động giá của ETH trong ngắn hạn.

Carl Icahn Ethereum Bitcoin ETH ETHUSD
ETH tiếp cận vùng kháng cự ở mức $ 3.000. Nguồn: ETHUSD Tradingview

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây