Trong một động thái nhất định nhằm kích thích tiến bộ hơn nữa về cách các doanh nghiệp hoạt động với công nghệ blockchain, Enterprise Ethereum Alliance đã công bố ngày 22 tháng 5 rằng nhà sản xuất ô tô Toyota Motor Corp và gã khổng lồ dược phẩm Merck là một trong số hơn 80 công ty mới nhất tham gia vào nhóm ngành.

Những người mới tham gia này hiện sẽ hợp tác với JPMorgan Chase & Co., BP LP, Microsoft Corp., International Business Machines Corp, trong số những người khác trong việc đánh giá đề xuất giá trị của blockchain ethereum cho các hoạt động gắn liền với việc tăng tốc giao dịch tài chính và xây dựng mạng lưới chuỗi cung ứng hiệu quả hơn . Ethereum đã thu hút sự quan tâm ngày càng tăng của các ngành công nghiệp từ tài chính đến chăm sóc sức khỏe do tính hiệu quả của nó trong việc cho phép các hành động phức tạp hơn diễn ra theo cách thức chia sẻ và phi tập trung hơn so với bitcoin, vốn đã mở ra thế giới blockchain vào năm 2009.

Enterprise Ethereum Alliance (EEA) bao gồm một số doanh nghiệp tiên tiến nhất và các nhà đổi mới blockchain khởi nghiệp, những người cam kết xây dựng, quảng bá và hỗ trợ rộng rãi các phương pháp, tiêu chuẩn và kiến ​​trúc tham chiếu tốt nhất dựa trên Ethereum, EntEth 1.0.

Liên minh đã được thành lập vào đầu năm nay để thúc đẩy các nỗ lực của Ethereum để phục vụ như một công nghệ cấp doanh nghiệp. Nghiên cứu và phát triển của EEA tập trung vào quyền riêng tư, bảo mật, khả năng mở rộng và bảo mật. EEA cũng đang kiểm tra các kiến ​​trúc kết hợp trải dài cả không gian Ethereum được phép và công khai cũng như các nhóm làm việc của lớp ứng dụng cụ thể trong ngành.

Julio Faura, chủ tịch EEA và người đứng đầu mảng đổi mới blockchain tại Banco Santander SA, cho biết trong một tuyên bố thông báo về việc bổ sung vào nhóm, “Sự nhiệt tình xung quanh EEA là đáng chú ý. Các thành viên mới của chúng tôi đến từ các ngành khác nhau như dược phẩm, di động, ngân hàng, ô tô, tư vấn quản lý và phần cứng. ”

Ví dụ, Toyota đang thử nghiệm Ethereum như một phần trong nỗ lực phát triển ô tô tự lái, trong số các mục đích sử dụng khác. Chris Ballinger, giám đốc tài chính của Viện nghiên cứu Toyota, đơn vị của công ty xe hơi, cho biết trong tuyên bố:

“Viện nghiên cứu Toyota hỗ trợ Liên minh Ethereum doanh nghiệp và các thành viên trong việc thúc đẩy các tiêu chuẩn và công cụ chung để đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ này và những lợi ích tiềm năng cho khách hàng của Toyota.”

Làm việc với một số đối tác, bao gồm MIT Media Lab, Viện nghiên cứu Toyota sẽ phát triển ba khái niệm bằng chứng blockchain:

  1. Công nghệ chuỗi khối sẽ cho phép người lái xe kiếm tiền từ dữ liệu của chính họ cũng như chia sẻ dữ liệu lái xe và kiểm tra tự động một cách an toàn trong một môi trường duy trì quyền sở hữu dữ liệu của người tạo.
  2. Các công cụ dựa trên blockchain có tiềm năng trao quyền cho chủ phương tiện. Ví dụ: dữ liệu có thể được lưu trữ ‘về việc sử dụng phương tiện và thông tin về chủ phương tiện, tài xế và hành khách trên blockchain, giúp xác thực“ hợp đồng thông minh ”giữa hai bên đồng thời quản lý việc thanh toán các dịch vụ, chẳng hạn như chuyến đi hoặc không gian chở hàng.‘
  3. Toyota cũng muốn cung cấp cho người dùng một cách để tiết kiệm tiền mua bảo hiểm của họ, trong đó ‘chủ phương tiện có thể đủ điều kiện để giảm chi phí bảo hiểm hơn nữa bằng cách cung cấp cho các công ty bảo hiểm của họ sự minh bạch để giảm gian lận đồng thời cấp cho họ quyền truy cập vào dữ liệu lái xe để đánh giá việc lái xe an toàn thói quen. ‘

Merck, được cho là công ty dược phẩm lâu đời nhất trên thế giới có niên đại gần 350 năm, cho biết họ sẽ tiếp tục theo đuổi sự đổi mới như một phần di sản lịch sử của mình. Andreas Schindler, giám đốc lý tưởng, sự đổi mới và tầm nhìn xa về công nghệ cho công ty cho biết trong tuyên bố:

“Sự tò mò thúc đẩy sự phát triển kinh doanh và cho phép các công ty như của chúng tôi duy trì khả năng cạnh tranh. Chúng tôi rất tò mò muốn đồng sáng tạo với Enterprise Ethereum Alliance về kiến ​​trúc sổ cái phân tán và các giải pháp cho thị trường kỹ thuật số trong tương lai trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và khoa học đời sống. ”

Để phát triển, các công nghệ blockchain như Ethereum sẽ cần phải vượt qua một số rào cản quan trọng, chẳng hạn như thuyết phục các đối thủ cạnh tranh cộng tác trong một môi trường khuyến khích chia sẻ thông tin thị trường. Ngoài ra còn có một vấn đề xung quanh việc thiếu các trường hợp sử dụng trong thế giới thực liên quan đến blockchain đã được phát hành cho đến nay. Và những nỗ lực để tạo ra sự thoải mái hơn giữa các cơ quan quản lý cần phải diễn ra.

Trong tương lai, EEA sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển chung của các tiêu chuẩn ngành đồng thời tạo điều kiện cho sự hợp tác nguồn mở với cơ sở thành viên của mình. Khuôn khổ này sẽ giúp thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt ở cả chiều sâu và chiều rộng vốn sẽ là một thách thức lớn để đạt được nếu không trong bối cảnh các công ty cố thủ. Hơn nữa, EEA sẽ cung cấp thông tin chi tiết thúc đẩy tương lai về khả năng mở rộng, quyền riêng tư và tính bảo mật của mạng Ethereum không được phép công khai.

Kết luận Julio Faura, chủ tịch EEA:

“Thật tuyệt khi thấy mọi người cùng nhau và xây dựng thế hệ tiếp theo của nền kinh tế của chúng ta trên các giải pháp chuỗi khối Ethereum”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây