Được biết đến với lập trường miễn cưỡng của mình đối với tiền phi tập trung, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BOA), Andrew Bailey, gần đây đã đưa luận điệu chống tiền điện tử của mình lên một tầm cao. Phát biểu tại một cuộc họp với các nhà lập pháp ở London, Bailey nói rằng tiền điện tử là “nguy hiểm.”

Andrew Bailey vẫn tỏ ra hoài nghi về Cryptos
Bailey nói với Ủy ban Ngân khố của Quốc hội Anh: “Tài sản tiền điện tử,” như chính thức của ngân hàng trung ương ghi nhãn bitcoin và phần còn lại, gây nguy hiểm cho công chúng. Tuyên bố của Thống đốc vào thứ Hai nhắc lại mối quan tâm lâu dài của ông về các loại tiền kỹ thuật số phi tập trung, Reuters ghi nhận trong một báo cáo. Phát biểu trước các thành viên ủy ban, người đứng đầu Ngân hàng Anh cho biết:

Thành thật mà nói, tôi nghi ngờ về tài sản tiền điện tử bởi vì chúng nguy hiểm và có rất nhiều sự nhiệt tình ở đó.

Lời chỉ trích mới nhất của Andrew Bailey được đưa ra sau những tuyên bố trước đó tiết lộ thái độ tiêu cực của anh ấy đối với tiền điện tử. Trước đây, thống đốc đã cảnh báo những người Anh bình thường rằng họ không nên đầu tư vào tiền điện tử trừ khi họ chuẩn bị mất tất cả tiền của mình.

Giám đốc BOE tin rằng các tài sản tài chính kỹ thuật số như bitcoin không đáp ứng các chức năng chính của một phương tiện thanh toán tiêu chuẩn. Vào đầu tháng 5, nhân viên ngân hàng nói rằng “Tôi chỉ nhấn mạnh những gì tôi đã nói khá nhiều lần trong những năm gần đây. Tôi e rằng chúng không có giá trị nội tại ”, nhưng anh ấy cũng thừa nhận rằng mọi người có thể đặt giá trị“ bên ngoài ”lên chúng. Và vào tháng 1, Bailey bày tỏ nghi ngờ rằng bất kỳ loại tiền điện tử nào sẽ tồn tại lâu dài.

Báo cáo của Thống đốc cho thấy nỗi lo về tăng trưởng và lạm phát
Nhận xét của Andrew Bailey trùng với thời kỳ hỗn loạn trong không gian tiền điện tử. Các tuyên bố tiêu cực của các nhân vật công cộng, tổ chức và chính phủ khác đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường tiền điện tử vốn đã mất hàng tỷ USD trong những ngày và tuần qua. Tuy nhiên, nền kinh tế tiền điện tử đã hoạt động khá tốt cho đến gần đây, so với các lĩnh vực khác đã trải qua cuộc khủng hoảng Covid-19.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Bailey nói tiền điện tử là ‘nguy hiểm’

Theo báo cáo hàng năm của Bailey cho Ủy ban Ngân khố, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Vương quốc Anh đã giảm 1,5% trong quý đầu tiên của năm nay xuống 8,7% so với mức trước đại dịch vào quý 4 năm 2019. Và đó là bất chấp tác động giảm. hạn chế khác nhau đối với hoạt động kinh tế. Trong tài liệu do Ngân hàng Trung ương Anh công bố hôm thứ Hai, thống đốc lưu ý:

Trong mười hai tháng qua, chúng tôi đã liên tục đưa ra quan điểm rằng hoạt động trong nền kinh tế sẽ phục hồi khá mạnh, nhưng thời điểm của tác động đó đã bị trì hoãn bởi làn sóng Covid hơn nữa.

Báo cáo tiết lộ rằng Andrew Bailey, người đã tiếp quản vị trí Thống đốc BOE vào tháng 3 năm 2020, cũng lo ngại về việc lạm phát của Vương quốc Anh không đạt mức mục tiêu. Trong năm qua, chỉ số này thấp hơn mục tiêu 2% ít nhất một điểm phần trăm. Bailey thừa nhận rằng anh đã phải giải thích với Thủ tướng của Exchequer lý do của điều đó trong nhiều lần, bao gồm việc giảm giá hàng hóa liên quan đến Covid, cắt giảm thuế VAT đối với một số dịch vụ và nhu cầu nói chung giảm.

Ủy ban Lựa chọn Kho bạc được Hạ viện bổ nhiệm để giám sát chi tiêu của chính phủ cũng như việc quản lý và chính sách của Kho bạc, Ngân hàng Trung ương Anh và các tổ chức công cộng khác. Bailey trước đây đã từng là Thủ quỹ trưởng của BOA, Phó thống đốc và Giám đốc điều hành của Cơ quan quản lý tài chính.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây