Trong khi giá bitcoin sụt giảm về giá trị và độ khó mạng cao, tài sản tiền điện tử hàng đầu vẫn mang lại lợi nhuận khá cao để khai thác theo dữ liệu hiện tại. Bất chấp lợi nhuận, ngày nay chỉ có một số nhà sản xuất sản xuất máy vi mạch tích hợp (ASIC) dành riêng cho ứng dụng.

Microbt, Bitmain bán các công cụ khai thác Bitcoin có lợi nhuận cao nhất trên thị trường, nhưng sản phẩm đã được bán hết trên thị trường


Giá Bitcoin (BTC) đã giảm đáng kể trong hai tuần qua nhưng những người tham gia mạng lưới, đặc biệt là những người khai thác bitcoin, vẫn tiếp tục ủng hộ mạng lưới tiền điện tử. Các thợ đào Bitcoin phải tận dụng rất nhiều vốn và rất nhiều ASIC để cạnh tranh với tốc độ công nghiệp và sự đổi mới mà lĩnh vực này đã nắm bắt được. Trong những ngày đầu tiên, rất nhiều nhà sản xuất ASIC tồn tại nhưng ngày nay, chỉ có một số ít các nhà sản xuất giàn khai thác sản xuất các thiết bị này.

BTC Mining Devices 'Out of Stock' Worldwide- 6 Chinese Mining Rig Makers Dominate the ASIC Industry in 2021


Thống kê khai thác Bitcoin ASIC cho bài đăng này được ghi lại vào Chủ nhật, ngày 23 tháng 5 năm 2021, sử dụng tỷ giá hối đoái bitcoin (BTC) hiện tại, 0,12 đô la mỗi kilowatt giờ và dữ liệu từ asicminervalue.com để báo giá lợi nhuận cho các thiết bị khai thác đơn lẻ được đề cập trong này bài đăng.
Các nhà sản xuất ASIC tiền điện tử hàng đầu vào năm 2021 bao gồm các công ty như Microbt, Bitmain, Canaan, Innosilicon, Strongu và Ebang. Tương tự như thống kê năm 2020, năm nay Microbt và Bitmain tiếp tục thống trị thị trường, liên quan đến các giàn khai thác bitcoin ASIC mạnh nhất và có lợi nhuận cao nhất.

Dữ liệu cho thấy Whatsminer M30S ++ do Microbt sản xuất tạo ra khoảng 112 terahash mỗi giây (TH / s) và sử dụng khoảng 3,472 watt năng lượng ngoài tường. Sử dụng tỷ giá hối đoái BTC ngày nay và giá điện khoảng 0,12 đô la mỗi kilowatt-giờ (kWh), một M30S ++ được phát hành vào tháng 10 năm 2020 kiếm được khoảng 11,11 đô la mỗi ngày.

BTC Mining Devices 'Out of Stock' Worldwide- 6 Chinese Mining Rig Makers Dominate the ASIC Industry in 2021

Phiên bản tiếng Anh của trang web Microbt cho thấy các sản phẩm của Whatsminer hiện đã được bán hết trên diện rộng.


Một chiếc Whatsminer M30S ++ không hề rẻ vì công ty bán máy với giá 17.240 USD / chiếc. Mọi loạt Whatsminers hiện đã được bán hết từ nhà sản xuất chính thức (Microbt) và cách duy nhất để có được chúng là thông qua các thị trường thứ cấp. Nhà phân phối chính thức Microbt đã thực hiện nhiều giao dịch với những người mua là tổ chức đã mua hàng nghìn chiếc máy này.

Một lực lượng thống trị khác trong thế giới sản xuất ASIC là Bitmain. Công ty là một trong những nhà sản xuất giàn khoan khai thác bitcoin lâu đời nhất và hồ sơ theo dõi của họ cho thấy họ đã liên tục tạo ra một số cỗ máy có lợi nhuận cao nhất thế giới năm này qua năm khác. Vào năm 2021, Bitmain cũng được bán hết tất cả các giàn khai thác Antminer mà nó tạo ra, vì những người mua tổ chức đã mua hàng nghìn Antminers từ công ty Trung Quốc.

BTC Mining Devices 'Out of Stock' Worldwide- 6 Chinese Mining Rig Makers Dominate the ASIC Industry in 2021

Bitmain hiện đã hết hàng vào Chủ nhật, ngày 23 tháng 5 năm 2021.


Tại thời điểm báo chí, máy hàng đầu của Bitmain, Bitmain Antminer S19 Pro, đạt lợi nhuận khoảng 110 TH / s và 11,38 đô la mỗi ngày trong khi trả 0,12 đô la cho mỗi kWh. Bitmain cũng có một mô hình khác được gọi là S19j Pro (100 TH / s) và trong khi trả 0,12 đô la cho mỗi kWh, một người khai thác S19j Pro sẽ nhận được khoảng 7,61 đô la mỗi ngày.

Các mẫu Bitmain S19j đã hết hàng và trang web của công ty không hiển thị giá của một đơn vị duy nhất có thể từ nhà phân phối chính thức. Cũng giống như M30S ++, giá thị trường thứ hai cho thấy máy S19j được bán với giá $ 17k mỗi máy.

Canaan, Innosilicon, Strongu và Ebang,


Canaan cũng có một trong những máy hàng đầu hiện nay, vì Avalonminer 1246 của công ty sản xuất khoảng 90 TH / s và kéo khoảng 3.420 watt ra khỏi tường. Canaan gần đây đã kỷ niệm tám năm thành lập và đã cạnh tranh với các công ty như Bitmain trong một thời gian khá dài. Avalonminer 1246 được phát hành vào tháng 1 năm 2021 và như mọi khi công ty không niêm yết giá trên trang web.

BTC Mining Devices 'Out of Stock' Worldwide- 6 Chinese Mining Rig Makers Dominate the ASIC Industry in 2021


Nhà sản xuất khai thác mỏ Canaan được niêm yết trên sàn Nasdaq không cho biết họ đã hết hàng trên trang web, tuy nhiên, Canaan không tiết lộ giá giàn khoan khai thác ASIC và các khách hàng quan tâm trước tiên phải gửi email cho nhà tư vấn Canaan.
Để biết được giá xe Avalonminer 1246 từ nhà phân phối chính thức là bao nhiêu, khách hàng quan tâm vui lòng điền vào mẫu tư vấn. Trang web của Canaan không cho biết công ty “hết hàng” hay “đã bán hết”, nhưng cách duy nhất để tìm hiểu là thông qua “hợp tác kinh doanh và tư vấn sản phẩm”. Giá thị trường thứ hai cho thấy Avalonminer 1246 được bán với giá từ 9 nghìn đô la đến 12 nghìn đô la một chiếc. Sử dụng tỷ giá hối đoái BTC hiện tại và chi phí điện khoảng 0,12 đô la mỗi kWh, một chiếc Avalonminer 1246 sẽ nhận được khoảng 7,12 đô la mỗi ngày.

Các máy khai thác Bitcoin do một số công ty khác tạo ra vẫn sinh lời bằng cách sử dụng tỷ giá hối đoái BTC ngày nay. Strongu’s Hornbill H8 phát hành vào tháng 10 năm 2020, sản xuất khoảng 74 TH / s và có thể kiếm được khoảng 4,38 đô la mỗi ngày. Cả Innosilicon và Ebang đều có các mô hình cấp thấp hơn về tốc độ băm nhưng chúng vẫn có lãi. Innosilicon T3 + tạo ra khoảng 52 TH / s, có thể nhận được 3,47 đô la mỗi 24 giờ. Ebit E12 + của Ebang thấp hơn khoảng hai terahash ở mức 50 TH / s và sản xuất 2,59 đô la mỗi ngày.

Sáu nhà sản xuất giàn khai thác ASIC nói trên là năm nhà sản xuất hàng đầu hiện nay. Bất kỳ công ty nào dưới sáu nhà sản xuất thiết bị khai thác bitcoin còn một chặng đường dài để tiến tới thậm chí làm giảm sự thống trị mà các công ty này hiện đang nắm giữ. Giống như các nhóm khai thác của Trung Quốc chiếm một tỷ lệ lớn trong hashrate SHA256 toàn cầu, các nhà sản xuất ASIC của Trung Quốc cũng chỉ huy việc phát hành các máy của thế giới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây