Chính trị gia người Đức Sven Giegold – người từng là thành viên của Nghị viện Châu Âu – đã kêu gọi đưa ra một đạo luật áp đặt giới hạn lượng điện tiêu thụ khi khai thác Bitcoin trong một cuộc phỏng vấn với Funke Mediengruppe:

Miễn là tiền điện tử là trò chơi hộp cát nhỏ, thì không cần quy định và cần phải tạo cơ hội cho các công nghệ đổi mới phát triển. Nhưng nếu điều gì đó trở nên gây hại về mặt sinh thái trên quy mô khai thác tiền điện tử như Bitcoin, thì bạn phải can thiệp.

Giegold tuyên bố rằng lượng khí thải CO2 của Bitcoin gây hại cho nền kinh tế Đức trong khi làm tăng lượng khí thải nhà kính toàn cầu.

Ông nói thêm rằng việc hạn chế khai thác tiền điện tử nên đã nằm trong chương trình nghị sự của EU, đồng thời tuyên bố rằng các quy định cho ngành khai thác đã “quá hạn”.

Trong khi châu Âu đang cấm ô tô chạy bằng nhiên liệu hóa thạch, Giegold nói rằng chúng có nhiều tiện ích hơn Bitcoin:

Ít nhất một ô tô có công dụng chở một người từ A đến B.

Lời chỉ trích của Giegold không gây ngạc nhiên vì ông là một thành viên nổi bật của Đảng Xanh ủng hộ sinh thái của Đức, đảng hiện đang dẫn trước Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo của Angela Merkel trong các cuộc thăm dò.

Theo báo cáo của U.Today, nhóm đã nhận được khoản tài trợ 1 triệu euro Bitcoin từ một nhà phát triển phần mềm đã làm hỏng tiền điện tử vì tác động môi trường của nó.

Các cách tiếp cận khác nhau để khai thác Bitcoin

Việc Tesla đảo ngược thanh toán bằng Bitcoin đã làm tăng thêm những lo ngại liên quan đến việc tiêu thụ điện quá lớn đã kéo dài quá lâu.

Đầu tháng này, Thượng nghị sĩ bang New York Kevin Parker đã giới thiệu một dự luật sẽ tạm dừng hoạt động khai thác Bitcoin.

Tuy nhiên, một số chính trị gia khác đang nắm lấy ngành công nghiệp này thay vì trục xuất nó. Tháng trước, Thống đốc Texas Greg Abbott đã hoan nghênh công ty khởi nghiệp khai thác Bitcoin Blockcap ở “Bang Lone Star.”

Những người ủng hộ Bitcoin tin rằng khai thác bằng chứng công việc (PoW) khuyến khích năng lượng tái tạo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây