Đáp lại tweet của Elon Musk, Tezos tuyên bố các blockchain Proof of Stake như Tezos ít tốn năng lượng hơn đáng kể so với các blockchain Proof of Work như Bitcoin và Ethereum.

Tezos là một blockchain đang phát triển sử dụng một cách tiếp cận hiệu quả được gọi là bằng chứng cổ phần lỏng. Người dùng có mã thông báo XTZ sẽ có thể tham gia vào mạng lưới và đặt cược hoặc có thể giữ chúng hoặc nướng chúng.

Bằng cách nướng các khối, người dùng Tezos giúp bảo mật mạng và xác thực các giao dịch và đổi lại họ kiếm được phần thưởng. Không giống như khai thác, nướng không yêu cầu phần cứng đắt tiền hoặc năng lượng quá mức.

Để trở thành thợ làm bánh, người dùng cần có máy tính và kết nối internet đáng tin cậy và 8000 XTZ; tuy nhiên, người dùng không có số tiền đó có thể ủy thác mã thông báo của họ cho thợ làm bánh và vẫn kiếm được phần thưởng. Đã có hơn 400 thợ làm bánh Tezos và 80% tổng số token hiện đang tham gia vào việc nướng bánh. Không có rủi ro mất mã thông báo do việc ủy ​​quyền xảy ra mà không có bất kỳ sự chuyển giao quyền kiểm soát nào và người dùng luôn kiểm soát các mã thông báo của họ. Và, bất kể người dùng phải đặt cược bao nhiêu mã thông báo, họ vẫn kiếm được phần thưởng và giữ lại phần tương ứng của mình trong tổng nguồn cung của Tezos. Hệ thống này được thiết kế để khuyến khích nhiều người dùng hơn tham gia vào mạng Tezos. Nhiều người dùng tích cực tham gia đặt cược và vào năm 2020, hơn 80% tổng số XTZ được đặt cược.

Tezos đã lấy dòng tweet của Elon Musk như một cơ hội để giáo dục mọi người về XTZ. Hình minh họa rất đáng xem.

Có một thứ gọi là Lộ trình học Tezos, là cách nhanh nhất để học cách xây dựng dựa trên Tezos. Người dùng sẽ có thể đạt được kiến ​​thức với các hướng dẫn hoàn chỉnh và cả XTZ.

Lần thứ sáu Tezos Blockchain đã nâng cấp thành công bằng cách áp dụng Florence – bản nâng cấp thứ 6 của Tezos tại khối # 1.466.369.

Florence tăng gấp đôi kích thước hợp đồng thông minh tối đa trên Tezos cho phép các ứng dụng phức tạp hơn.

Florence giảm chi phí khí đốt bằng cách tối ưu hóa các tính toán. Số học khí Tezos được tăng tốc bởi hệ số mười – tăng 35% hiệu suất tổng thể của một chu trình thực thi điển hình của trình thông dịch Michelson ở Florence.

Với Florence, việc các nhà phát triển viết các hệ thống hợp đồng thông minh phức tạp trên Tezos trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Florence thay đổi thứ tự áp dụng của các cuộc gọi liên hợp đồng do các hợp đồng thông minh phát ra thành thứ tự thực hiện đầu tiên chuyên sâu, trực quan hơn nhiều đối với hầu hết các nhà phát triển.

Florence hủy kích hoạt tính năng Chuỗi thử nghiệm trong Giao thức kinh tế. Với sự thay đổi này, quy trình sửa đổi của Tezos trở nên hợp lý hơn và không gặp sự cố.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây