Sàn giao dịch chứng khoán Tây Ban Nha Bolsas y Mercados Españoles, hay BME được thiết lập để thử nghiệm cơ sở hạ tầng blockchain của mình để cung cấp tài chính cho doanh nghiệp vừa và nhỏ sau khi chạy thử nghiệm thành công vào năm 2020.

Theo Finextra vào thứ Sáu, loạt thử nghiệm tiếp theo này của BME sẽ liên quan đến các doanh nghiệp là một phần của hệ sinh thái tài trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ của quốc gia dưới sự hỗ trợ của một hộp cát quy định do Bộ Kinh tế và Chuyển đổi kỹ thuật số của Tây Ban Nha tạo ra.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, hộp cát này được coi là một bước quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển fintech lớn hơn ở Tây Ban Nha, với trọng tâm là cải thiện sự cạnh tranh lớn hơn đồng thời giảm các rào cản gia nhập cho người tham gia.

Giai đoạn thí điểm nói trên diễn ra vào năm 2020 đã thu hút sự tham gia của các công ty dịch vụ đầu tư và các nhà cung cấp tín dụng kinh doanh.

Là một phần của vòng thử nghiệm thứ hai, BME có thể sẽ xem xét tính phù hợp của hệ thống dựa trên Ethereum trong việc huy động vốn cho các công ty trách nhiệm hữu hạn bên ngoài con đường tài trợ ngân hàng truyền thống thông thường.

Thật vậy, nền tảng blockchain của BME nhằm mục đích tạo điều kiện cho SME tài trợ cho các tài sản kỹ thuật số đại diện cho các con đường tài trợ như ghi chú có thể chuyển đổi và các khoản vay có sự tham gia.

Dự án đánh dấu sự mở rộng thêm chính sách số hóa của BME trong thời gian gần đây. Quay trở lại vào tháng 3 năm 2019, Sở giao dịch chứng khoán Tây Ban Nha đã hoàn thành thử nghiệm thí điểm hệ thống dựa trên blockchain của mình cho các chứng chỉ điện tử về cầm cố tài sản thế chấp.

Đối với dự án tài trợ cho DNVVN, nền tảng blockchain cũng sẽ bao gồm một ví kỹ thuật số để các DNVVN lưu trữ tài sản của họ – cả công cụ đầu tư tài chính và tiền điện tử.

Chokepoints trong tài chính thương mại là một trường hợp sử dụng được quảng cáo khác cho blockchain, với các giải pháp công nghệ sổ cái phi tập trung được khởi động để loại bỏ các điểm chokepoint quan trọng ảnh hưởng đến tài chính của SME.

Ngoài các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các ngân hàng lớn cũng đang hướng tới công nghệ blockchain để hạn chế rủi ro tài trợ thương mại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây