Sàn giao dịch tiền điện tử Hotbit là một trong những sàn giao dịch phát triển nhanh về lượng người dùng và khối lượng hàng ngày do kết quả của thị trường tiền điện tử tăng giá vào năm 2021 này. Nhưng hôm nay tất cả điều đó đã dừng lại.

Sàn giao dịch thông báo tin tặc đã cố gắng ăn cắp tiền và không thành công, nhưng họ vẫn quyết định phá hủy mạng của mình.

Tin tốt lành: Không có xu nào bị đánh cắp …

Hotbit cho biết khi các tin tặc cố gắng đột nhập vào ví của họ “nỗ lực đã được xác định và dừng lại bởi hệ thống kiểm soát rủi ro của chúng tôi”, tuyên bố của họ tiếp tục “Trong trường hợp này, nhóm Hotbit đã đóng tất cả các dịch vụ để kiểm tra và khôi phục ngay lập tức”.

Nhưng có vẻ như những tên tin tặc này cũng … tốt … assh * les.

Khi thấy quyền truy cập vào ví đã bị cắt hoàn toàn, các tin tặc đã nổi cơn thịnh nộ – tìm cách trả thù, họ quyết định phá hủy mạng của Hotbit. Sàn giao dịch cho biết: “Hotbit sắp vượt quá 2 triệu người dùng đã đăng ký và có kiến ​​trúc hệ thống dịch vụ khổng lồ với hơn 200 máy chủ trực tuyến”.

Hotbit cho biết thử thách đã kết thúc với sự an toàn và bảo mật của đồng xu của tất cả người dùng.

Tin xấu: Người dùng có thể bị khóa trong TUẦN …

Mặc dù tin tặc không vào được ví của họ, nhưng họ đã có toàn quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu.

Vì vậy, mối quan tâm là: các tin tặc đã ở trong cơ sở dữ liệu bao lâu? Dữ liệu trước ngày hôm nay có thể bị giả mạo không?

Trong những trường hợp nghiêm trọng, tin tặc sẽ để lại cho mình một cửa hậu vào cơ sở dữ liệu vài ngày trước sự kiện hack chính. Khi một công ty khôi phục lại những gì họ tin là một bản sao sạch của cơ sở dữ liệu của họ từ một ngày trước đó, họ thực sự đang mở cửa cho họ một lần nữa.

“Theo Hotbit, kẻ tấn công đã xóa cơ sở dữ liệu người dùng một cách ác ý sau khi không lấy được tài sản. Mặc dù cơ sở dữ liệu được sao lưu thường xuyên nhưng chúng tôi vẫn không chắc liệu kẻ tấn công có làm ô nhiễm dữ liệu trước cuộc tấn công hay không. Do đó, chúng tôi cũng cần tiến hành kiểm tra toàn diện của dữ liệu tổng thể. “

Hotbit đang tham gia vào các công ty an ninh mạng bên ngoài cho quá trình này, mà theo họ sẽ mất tối thiểu 7 ngày và có thể lên đến 3 tuần.

Phản hồi của người dùng …

Đáng ngạc nhiên là hầu hết các tweet của người dùng đều chúc họ may mắn và ca ngợi phản ứng của công ty cho đến nay.

Tất nhiên, có một số cáo buộc đây là một trò lừa đảo thoát và một số người dùng thường tức giận. Một tweet cho sàn giao dịch nói rằng quá trình này sẽ không mất quá vài ngày và để ‘sa thải người phụ trách máy chủ của họ nếu họ nói rằng sẽ mất vài tuần. Hầu hết các tweet giận dữ là về khoảng thời gian họ mong đợi để ngoại tuyến.

Hotbit cho biết các bản cập nhật sẽ được đăng lên trang hỗ trợ của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây