Nhà kinh tế trưởng và người sáng lập của Bridgewater Associates, Ray Dalio, nói rằng ông sở hữu “một số Bitcoin”.

Ray Dalio sở hữu Bitcoin
Ray Dalio, nhà đầu tư tỷ phú hiện chủ trì công ty quản lý tài sản Bridgewater Associates, nói rằng ông nắm giữ Bitcoin.

Nói chuyện với Michael J. Casey tại Consensus, Dalio nói thêm rằng anh ấy muốn sở hữu Bitcoin hơn là một trái phiếu trong môi trường lạm phát.

Nhà kinh tế học kỳ cựu gần đây đã thể hiện sự quan tâm tích cực đến tiền điện tử, thừa nhận rằng ông “có thể thiếu điều gì đó” về Bitcoin.

Bản cập nhật mới nhất của Dalio về Bitcoin được đưa ra vào tháng 1 khi ông cân nhắc lợi ích của Bitcoin như một hàng rào lạm phát. Nguồn cung tối đa của Bitcoin được giới hạn ở mức 21 triệu, đây là điều làm nổi bật đề xuất giá trị khan hiếm kỹ thuật số của nó. Tuy nhiên, cho đến hôm nay, anh ấy chưa bao giờ xác nhận rằng mình sở hữu tài sản đó.

Dalio nói với Casey rằng ông lo ngại lặp lại tình trạng lạm phát đình trệ của thời kỳ những năm 1970 khi giá tài sản tăng được thúc đẩy bởi kích thích tiền tệ hơn là cung và cầu hữu cơ.

“Tiền mặt là thứ rác rưởi,” ông nói thêm khi giải quyết sự không chắc chắn của nền kinh tế toàn cầu hiện tại. Hơn nữa, ông cho rằng việc tăng giá tài sản sẽ đến từ việc đồng bạc xanh mất giá chứ không phải hàng hóa hay dịch vụ tăng giá.

Ông nhận xét rằng một lượng lớn nợ chính phủ có thể thúc đẩy các nhà đầu tư chuyển từ trái phiếu sang các lựa chọn thay thế khác như cổ phiếu, bất động sản và Bitcoin. Sau đó, ông dự đoán một sự thay đổi lớn trong động lực của nền kinh tế do nguồn cung tiền khổng lồ và những tiến bộ kỹ thuật số trong đó Bitcoin hoặc tiền điện tử có thể đóng một vai trò quan trọng, trước khi nhận xét rằng thành công của Bitcoin có thể là rủi ro lớn nhất của nó.

Sự cường điệu xung quanh tiền điện tử và kết quả là giá giảm 50% vào tuần trước là một cách nào đó để xác thực các quan sát của Dalio. Anh ấy sẽ phát biểu tại Consensus tuần này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây