Sau sự sụt giảm thảm khốc của thị trường tiền điện tử trong tuần này, Bitcoin đã giảm khoảng 24% trong vài ngày qua. Các thị trường hoàn toàn điên cuồng khi các nhà đầu tư thông thường tiếp tục rút tiền của họ. Trong khi đó, dịch vụ email ẩn danh ProtonMail gần đây đã tăng gấp đôi sự hỗ trợ của nó cho Bitcoin.

Bất chấp sự biến động khủng khiếp đã đẩy giá Bitcoin xuống dưới 30.000 đô la, ProtonMail cho biết trên Twitter vào cuối ngày thứ Sáu rằng công ty đã duy trì một lượng Bitcoin khá lớn để duy trì sự độc lập của mình.

“Đa dạng hóa tài chính có trách nhiệm đòi hỏi phải nắm giữ một số tài sản bên ngoài hệ thống ngân hàng truyền thống do chính phủ kiểm soát. Đó là lý do tại sao Proton sẽ tiếp tục #HODL một phần đáng kể dự trữ của chúng tôi trong #Bitcoin để bảo vệ sự độc lập của chúng tôi, ”thông báo viết.

Bằng cách tiết lộ tin tức, ProtonMail theo bước chân của các tổ chức như MicroStrategy, mà Giám đốc điều hành Michael Saylor tuyên bố hôm thứ Tư rằng các doanh nghiệp dưới sự kiểm soát của ông đã mua khoảng 111.000 Bitcoin, hiện trị giá 4,5 tỷ đô la. Những thực thể đó “mãi mãi không bán được một satoshi nào, BTC,” Saylor nói.

Một trong những người ủng hộ kiếm tiền nhiều nhất


Vào tháng 8 năm 2017, ProtonMail đã thêm Bitcoin làm tùy chọn thanh toán cho tư cách thành viên của ProtonMail để duy trì sự cống hiến của nó đối với quyền tự do và quyền riêng tư của cá nhân. ProtonMail trước đây đã thông báo rằng họ vẫn chưa rút tiền mặt bằng bất kỳ Bitcoin nào mà nó chấp nhận làm thanh toán. Trên hết, ProtonMail cũng cho phép người dùng quyên góp bằng bitcoin và địa chỉ quyên góp bitcoin hiện tại đã nhận được tổng cộng 2,2 BTC, quy đổi thành khoảng $ 90,500 USD.

Trong khi Bitcoin và các thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn phải chịu sự biến động đáng kể trong những tháng gần đây, thì sự phát triển gần đây từ ProtonMail mang lại mức độ lạc quan khi các tập đoàn như Tesla gợi ý về khả năng bán BTC trị giá hơn 1,5 tỷ đô la.

Tuần trước, Tesla đã tạm dừng việc sử dụng Bitcoin để mua hàng do lo ngại về môi trường, gây ra sự phẫn nộ lớn trong cộng đồng tiền điện tử và trong tất cả khả năng, tiếp tục đẩy nhanh mức giảm theo số liệu của Bitcoin xuống 30.000 USD.

Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau những bình luận giảm giá của mình, công ty đã thông báo rằng họ chưa bán bất kỳ khoản nắm giữ Bitcoin nào của mình. Nhưng tin tức không ủng hộ phe bò, vì tiền điện tử hàng đầu tiếp tục tăng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây