Polygon, một công ty phát triển cơ sở hạ tầng và mở rộng quy mô trên Ethereum, đã tung ra phiên bản đầu tiên của bộ công cụ phát triển phần mềm Polygon (SDK) rất được mong đợi của mình.

Polygon SDK hoạt động
Polygon đã phát hành bộ phát triển phần mềm (SDK) của mình.

SDK là một tập hợp các mô-đun có thể cắm được để các nhà phát triển nhanh chóng triển khai các chuỗi tương thích với Ethereum.

Trước đây được gọi là Matic, Polygon chạy một mạng có thể mở rộng hoàn toàn tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM). Nó hoạt động như một “chuỗi cam kết” của Ethereum, xử lý các giao dịch với tốc độ cao hơn và chi phí thấp hơn so với mạng chính Ethereum.

Nói về bản cập nhật SDK, người đồng sáng lập Polygon Sandeep Nailwal cho biết:

“Việc phát hành Polygon SDK là một bổ sung quan trọng cho một trong những giai đoạn thú vị nhất trong lịch sử của Ethereum.”

Phiên bản đầu tiên của SDK cho phép các nhà phát triển triển khai các sidechains độc lập với các trình xác thực và bảo mật độc lập. Các chuỗi độc lập sẽ được cắm vào chuỗi Matic Proof-of-Stake và có khả năng tương tác với Ethereum thông qua Matic Bridge.

Trong các bản cập nhật trong tương lai, SDK sẽ hỗ trợ các chuỗi Lớp 2 sẽ phụ thuộc vào Ethereum để bảo mật. Chuỗi lớp 2 sẽ có thể tận dụng các công nghệ mở rộng quy mô như Optimistic Rollups, zk-Rollups và Plasma.

Người dùng SDK sẽ có sự lựa chọn giữa chuỗi độc lập hoặc chuỗi bảo mật. Theo Polygon, tùy chọn độc lập có thể thích hợp hơn cho các dự án có cộng đồng lớn có thể chạy các mạng xác nhận an toàn. Mặt khác, các dự án nhỏ hơn có thể muốn duy trì liên kết chặt chẽ với mô hình bảo mật của Ethereum.

Việc ra mắt SDK sẽ tăng thêm giá trị cho một trong những hệ sinh thái phát triển nhanh nhất của tiền điện tử. Polygon có khoảng 1 triệu người dùng duy nhất trên hơn 350 ứng dụng phi tập trung. Bản cập nhật mới nhất thúc đẩy tầm nhìn của Polygon về việc tạo ra một hệ sinh thái đa chuỗi cho Ethereum.

Theo nhóm, cũng có kế hoạch cho phép các chuỗi Đa giác có thể tương tác với nhau, tạo ra một mạng mà nhóm gọi là “Polkadot trên Ethereum” (không giống như Ethereum, Polkadot sử dụng các parachains được kết nối với Chuỗi chuyển tiếp) .

Nailwal xác nhận rằng Polygon hy vọng sẽ giúp Ethereum có thể tương tác với các chuỗi khác. Anh ấy nói:

“Với các giải pháp nâng cao của Lớp 2, Ethereum 2.0 đều có thể trực tuyến ngay bây giờ hoặc sớm, nhu cầu về một khuôn khổ khả năng tương tác toàn diện đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Với Polygon SDK, chúng tôi đang giải quyết các nhu cầu cấp bách cho tương lai đa chuỗi của Ethereum, bao gồm cả việc dễ dàng triển khai và giao tiếp giữa các L2 ”.

Polygon đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng bùng nổ trong vài quý gần đây. Các dự án DeFi hàng đầu như Aave, SushiSwap, Curve, 1inch Network và những dự án khác đã ra mắt trên mạng trong những tháng gần đây, thu hút hàng tỷ đô la thanh khoản cho mạng. Trong những tuần gần đây, việc canh tác lợi nhuận trên Polygon đã trở nên phổ biến trong số những người dùng DeFi đang tìm cách đưa tài sản tiền điện tử của họ vào hoạt động.

Polygon SDK được thiết kế để hỗ trợ các thuật toán đồng thuận có thể cắm thêm dựa trên nhu cầu của các nhà phát triển. Hiện tại, nó hỗ trợ hệ thống Proof-of-Work của Ethereum, Clique PoA và IBFT. Trong tương lai, nhóm có kế hoạch hỗ trợ các thuật toán được sử dụng rộng rãi khác như HotStuff và Tendermint.

Với sự gia tăng hoạt động Polygon đã thấy gần đây, mã thông báo MATIC cũng đã tăng vọt. Nó nhanh chóng phục hồi sau vụ sụp đổ tiền điện tử vào cuối tuần trước, giao dịch ở mức 2,23 đô la ngày hôm nay. Với vốn hóa thị trường 13,66 tỷ đô la, Polygon hiện là dự án tiền điện tử lớn thứ 12.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây