Tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư, PIVX, đã công bố một sự thay đổi trong hệ thống bỏ phiếu của mình để đảm bảo sự phân quyền thực sự, đặt người dùng lên vị trí hàng đầu trong quản trị.

Kể từ khi Bitcoin ra đời, có thể lập luận rằng sự đồng thuận của blockchain đã dần rời xa nguyên tắc phân quyền. Trong trường hợp của Bitcoin, với việc các thợ đào không muốn áp dụng nâng cấp SegWit và một bộ phận lôi kéo cộng đồng do các quyết định của một nhóm nhỏ trong hệ sinh thái.

Tương tự như vậy, với DASH, Proof of Service của họ đã bị thất bại về mặt phân quyền, theo đó chỉ chủ sở hữu Masternode mới có quyền biểu quyết độc quyền, loại bỏ nhiều người dùng khỏi các lựa chọn quản trị của cộng đồng và do đó có nguy cơ bị kiểm soát bởi một số tác nhân.

Một loại tiền điện tử mới và sắp ra đời được sinh ra từ một đợt phân tách mã của DASH, PIVX, muốn quay trở lại triết lý cypherpunk và đảm bảo sự phân quyền thực sự. PIVX xuất phát từ cụm từ Quyền riêng tư, Giao dịch tức thì, Giao dịch đã xác minh và đã phát triển nhanh chóng trong ba tháng qua. Bằng cách khiến các masternode từ bỏ phiếu bầu của họ, PIVX đã thay thế hệ thống quản trị bằng hệ thống Quản trị do Cộng đồng thiết kế; quyền biểu quyết sẽ được cơ cấu lại và phân phối lại cho tất cả các cá nhân sở hữu PIVX.

Đề xuất đã được đưa ra vào cuối tháng 4 và yêu cầu chủ sở hữu Masternode bỏ phiếu, theo đó 62% đã tham gia, nhất trí bỏ phiếu “Có” để chấp nhận hệ thống Quản trị do cộng đồng thiết kế. Biểu quyết từ 1228 đến 0 xác định rằng Chủ sở hữu Masternode đồng ý với khái niệm cấp cao của CDG và bước tiếp theo của cộng đồng là tiến hành định nghĩa cấp độ tiếp theo.

Sự khao khát rõ ràng đối với một cộng đồng phi tập trung và tham vọng cải thiện các vấn đề được nhận thức trong Bitcoin, chẳng hạn như Proof of Work, là một chủ đề cơ bản mạnh mẽ thúc đẩy PIVX. Hệ thống quản trị do cộng đồng thiết kế bắt đầu với đề xuất từ ​​Eric Stanek và chỉ yêu cầu 100 PIVX (102 đô la tại thời điểm viết bài) cho Phí đệ trình đề xuất và bồi thường cho nhà phát triển.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, động lực để phân quyền xuất hiện giữa một tháng hoạt động của nhà phát triển trên PIVX gia tăng. Tiền điện tử cũng đang leo lên xếp hạng trong hệ thống xếp hạng độc quyền của CoinGecko, với 58% đáng nể cho tổng điểm số liệu, bao gồm vốn hóa thị trường, tính thanh khoản, nhà phát triển, cộng đồng và lợi ích công chúng. Điều đó đặt PIVX trước Ethereum Classic được biết đến nhiều hơn (49%) và ngang bằng với những người đương nhiệm lâu dài Factom (59%) và Namecoin (58%).

Mặc dù chỉ số cộng đồng là 40 phần trăm, chúng tôi phải tính đến độ tuổi của nó và còn rất nhiều sự phát triển phía trước đối với mạng chưa đầy hai năm tuổi. Tiền điện tử thực sự có tiềm năng và với động thái hướng tới Quản trị do cộng đồng thiết kế, sẽ thu hút nhiều người hơn và đưa họ vào hệ sinh thái. Hiện tại, kênh Slack của họ đã có rất nhiều hoạt động và số lượng người dùng đã tăng lên đáng kể kể từ tháng 4. Ngay cả việc đổi thương hiệu từ Darknet thành PIVX cũng được thực hiện theo cách phi tập trung, với mọi thành viên trong kênh Slack đều được hỏi ý kiến ​​của họ.

Bằng cách bao gồm tất cả các chủ sở hữu PIVX trong quá trình bỏ phiếu và quản trị, cộng đồng đang tự điều chỉnh mình với tầm nhìn về một hệ thống phi tập trung thực sự, học hỏi từ những hạn chế của Bitcoin và các mạng blockchain khác và tận dụng lợi thế của người đi thứ hai. Tất cả những gì nó cần bây giờ là sự thúc đẩy từ các nhà phát triển và công chúng để có nhận thức và đóng góp nhiều hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn tham gia vào tương lai của phân quyền, hãy truy cập r / PIVX hoặc tham gia kênh Slack của họ để tìm hiểu thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây