OpenOcean đã trở thành trình tổng hợp đầu tiên trên Ethereum lớp-2 sau khi tích hợp Loopring — một giao thức ZK Rollup hỗ trợ ví gốc đó và một DEX, bản cập nhật vào ngày 5 tháng 5 tiết lộ.

Phí thấp hơn, giải quyết nhanh chóng


Sau sự kết hợp này, người dùng OpenOcean giờ đây sẽ được hưởng phí giao dịch thấp hơn đáng kể và thanh toán cực nhanh.

Không giống như trình tự thanh toán trước đây, tất cả các giao dịch OpenOcean sẽ được “cuộn lại” ngoài chuỗi một cách riêng tư và an toàn trước khi được xác nhận trên lớp chính.

OpenOcean tự mô tả mình là một công ty tổng hợp hàng đầu cung cấp lối vào để giao dịch tiền điện tử nhanh chóng bằng cách tổng hợp thanh khoản từ các nguồn tập trung và phi tập trung.
Do đó, các nhà giao dịch của họ có thể tận hưởng tính thanh khoản cao hơn và mức trượt giá thấp hơn được hỗ trợ bởi phiên bản tối ưu hóa của thuật toán Dijkstra được gọi là D-Star. Giải pháp này phân chia định tuyến cho các giao thức DeFi khác nhau, so sánh tỷ lệ tìm thấy với tỷ lệ tốt nhất trong DeFi và CeFi, trước khi cho phép thực thi.

Những người tạo ra dự án đang xây dựng một cây cầu kết nối tính thanh khoản sâu rộng trong CeFi với những DeFi cởi mở hơn nhưng đang phát triển nhanh chóng.

OpenOcean tổng hợp các Blockchains, DEXes và CEXes


Nền tảng hiện có thể tổng hợp một số nền tảng Lớp 1 và Lớp 2 hàng đầu, bao gồm Ethereum, Ethereum Lớp-2, Tron, Ontology và Binance Smart Chain (BSC).

Họ cũng có thể truy cập và tổng hợp các hệ sinh thái DEX ở Solana, Matic và Polkadot.

Trên CeFi, OpenOcean bắt đầu tổng hợp giá từ Binance từ cuối tháng 3 năm 2021 nhưng có kế hoạch thêm nhiều sàn giao dịch tập trung hơn trong tương lai.

Tại sao Layer-2 là yếu tố quyết định


Tuy nhiên, một yếu tố thay đổi cuộc chơi cho OpenOcean là quyết định của họ trong việc tích hợp Ethereum Layer-2 và tổng hợp Loopring.

Nhóm giải thích rằng quyết định tích hợp Ethereum Layer-2 là để giảm phí giao dịch và tăng tốc độ xử lý mà không ảnh hưởng đến bảo mật.

Đó là bởi vì mặc dù quá trình xử lý giao dịch là ngoài chuỗi, nhưng tất cả xác nhận sẽ là trên chuỗi, đảm bảo tính bảo mật.

Trong khi đó, Loopring là một trong những DEX đầu tiên ra mắt trên Lớp 2, cho phép giao dịch không giám sát.

Đối với việc áp dụng sớm hơn, DEX yêu cầu một cơ sở người dùng và nội dung quan trọng.

Các nhà phát triển đang chú ý đến các cuộc gọi của Vitalik Buterin và chuyển sang các giải pháp Lớp-2 để giảm phí Gas. Như báo cáo của BTCManager, OKEx sẽ tích hợp Arbitrum — một giải pháp Lớp 2.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây