Hôm nay, sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng OKEx đã chính thức công bố thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với CuboPay, một nhà xử lý thanh toán địa phương có nhiều kinh nghiệm và danh tiếng xuất sắc ở Brazil. Người dùng Exchange hiện được phép sử dụng đồng real Brazil (BRL) thông qua PIX để đổi lấy các giao dịch mua Tether ($ USDT).

PIX là một hệ thống thanh toán tức thì do ngân hàng trung ương Brazil tạo ra để đáp ứng sự cạnh tranh về việc sử dụng tiền điện tử trong nước. PIX chính thức ra mắt vào tháng 11 năm ngoái; hệ thống thanh toán tức thì của nó cung cấp một hệ thống thanh toán 24 giờ với tốc độ 10 giây thông qua các ứng dụng di động, ngân hàng internet và máy ATM.

Roberto Campos Neto, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Brazil, tin tưởng vào chức năng của PIX để đáp ứng các hệ thống thanh toán kỹ thuật số mới như tiền điện tử. Anh ấy đã nói điều đó trước đây :

“PIX xuất phát từ nhu cầu của mọi người về một công cụ thanh toán vừa rẻ, vừa nhanh, minh bạch và an toàn,”

Các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang tích cực phát triển để thúc đẩy Tiền tệ Kỹ thuật số Ngân hàng Trung ương (CBDC) của họ. Ngân hàng Trung ương Brazil (BCB) đã tham gia theo dõi này và thành lập một nhóm nghiên cứu chuyên đánh giá lợi ích của việc tung ra định dạng kỹ thuật số của tiền tệ ‘Brazil real’ “vào tháng 8 năm ngoái.

BCB trước đây đã tuyên bố rằng đất nước có tất cả các triển khai cần thiết để việc phát hành tiền kỹ thuật số diễn ra vào năm 2022.

Ngoài trao đổi OKEx chấp nhận hệ thống thanh toán chính thức PIX của Brazil, một số nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số khác tích hợp hệ thống thanh toán tức thì PIX của Brazil, bao gồm Crypto.com và LocalBitcoins cho CBDC sắp tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây