Sau khi giá bitcoin chạm mức cao 64.895 USD / đơn vị, các nhà đầu cơ và những người hoài nghi cho rằng đây có thể là đỉnh của đợt tăng giá và đợt giảm giá giống như năm 2018 sẽ tiếp theo. Vào Chủ nhật, ngày 23 tháng 5, giá bitcoin đã giảm xuống mức thấp là 31.107 đô la và những con gấu đã cố gắng thống trị trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên, không phải ai cũng tin rằng đợt tăng giá tiền điện tử hiện tại tương tự như năm 2017, vì một số người ủng hộ tiền điện tử cho rằng đợt tăng giá năm 2013 phù hợp hơn với các xu hướng hiện tại.

‘Hai đỉnh cao cách nhau 8 tháng’


BTC đã có những ngày tốt hơn và một tháng trước, giá đạt 64 nghìn đô la cho mỗi đồng xu nhưng bốn ngày trước, giá BTC đã giảm xuống mức giá thấp nhất vào năm 2021 ở mức 30.066 đô la mỗi đơn vị. Đó là mức lỗ lớn 53,66% trong thời gian một tháng, nhưng giá bitcoin đã cố gắng tăng cao hơn mức đáy. Tuy nhiên, vào Chủ nhật, giá bitcoin (BTC) đã chạm mức thấp nhất là 31.107 đô la và giá đã gần chạm đáy một lần nữa. Kể từ khi cuộc tàn sát thị trường này xảy ra, sự đầu cơ đã một lần nữa dẫn đến những người ghét BTC và những người bi quan đã nói rằng: “bitcoin đã chết”.

“Những người bơm tiền đã đảm bảo với các nhà đầu tư rằng Bitcoin sẽ không bao giờ sụp đổ nữa, giờ đây tuyên bố rằng vụ sụp đổ là lành mạnh và cần thiết để thanh lọc thị trường đầu cơ dư thừa,” Peter Schiff viết vào Chủ nhật. “Họ nói rằng việc Trung Quốc cấm Bitcoin khi các chính phủ khác áp đặt các quy định chặt chẽ hơn là điều lạc quan. Từ chối không chỉ là một con sông ở Ai Cập, ”ông nói thêm.

BTC Supporters Call Price Drop a Mid-Bull Run Break, 2021 Bitcoin Chart Pattern Similar to 2013

Biểu đồ được chia sẻ bởi Colin Talks Crypto trên Twitter.


Một số người hoài nghi và bi quan đã nói, BTC đã chạm đỉnh ở mức 64 nghìn đô la cho mỗi đồng xu và bây giờ thị trường đang bước vào một ‘mùa đông tiền điện tử’ khác. Nhiều nhà đầu cơ đã nói rằng đợt tăng giá năm 2021 tương tự như đợt tăng giá vào năm 2017 và sự hợp nhất giảm giá của năm 2018 là bây giờ trong các thẻ. Bất chấp những lý thuyết này, có những người tin rằng đợt chạy hiện tại của BTC gợi nhớ nhiều hơn đến đợt tăng giá của năm 2013. Vào Chủ nhật, Youtuber và người đề xuất tiền điện tử có tên “Colin Talks Crypto” đã tweet rằng anh ấy tin rằng các xu hướng hiện tại có thể tương tự như sự tăng giá của bitcoin năm 2013.

“Nếu hành vi tăng gấp đôi năm 2013 của bitcoin lặp lại, chúng tôi có thể được thiết lập cho mức giá cuối cùng vào tháng 12 năm 2021 hoặc tháng 1 năm 2022”, Colin đã tweet. “Vào năm 2013, chúng tôi đã trải qua một đỉnh kép của bitcoin, với hai đỉnh chính cách nhau 8 tháng. Lưu ý rằng đây là thời gian ít hơn nhiều so với 4 năm giữa các chu kỳ giảm một nửa (là chất xúc tác chính cho các đợt tăng giá bitcoin), ”ông nói thêm. Colin cũng viết giá bitcoin được ghi nhận vào tháng 4 năm 2013, đứng đầu ở mức 255 đô la và tháng 12 năm 2013 đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) ở mức 1.150 đô la cho mỗi đơn vị.

‘Lần chạy này cảm thấy giống năm 2013 hơn là năm 2017’


Tương tự như năm 2013, năm nay đã có một số tin đồn từ Trung Quốc nói về các lệnh cấm giao dịch tiền điện tử bị cáo buộc và ngừng khai thác tiền điện tử. Đồng CIO của Pantera Capital, Joey Krug đã tweet về tình hình Trung Quốc vào ngày 21 tháng 5 và nói: Đối với những người mới sử dụng tiền điện tử, chúng tôi hiện đang ở giữa chu kỳ thị trường. Chúng tôi đang ở phần mà Trung Quốc ‘cấm’ Bitcoin 3 lần. Diễn ra theo từng chu kỳ (2013, 2017, 2021). ” Người sáng lập Hệ sinh thái Stacks, Muneeb Ali, cũng đã tweet:

Năm 2013 đã kêu gọi và muốn câu chuyện về lệnh cấm khai thác của Trung Quốc trở lại.

100k vào tháng 8

Crypto White Walker (@cryptowhitewalk) ngày 9 tháng 5 năm 2021

Bên cạnh FUD Trung Quốc, một số người ủng hộ bitcoin đồng ý với đánh giá của Colin Talks Crypto và tin rằng đây là phần giữa của đợt tăng giá tương tự như năm 2013. Bitcoin.com News đã viết về Kế hoạch B thảo luận về những điểm tương đồng khi anh ấy nói: “Không có gì đi lên trên một đường thẳng. Bitcoin đã tăng 6 tháng liên tiếp, cho đến tháng này. Điều này trông giống như sự sụt giảm giữa chừng mà chúng ta cũng đã thấy trong năm 2013 và 2017 ”.

Tài khoản Twitter phổ biến “Crypto White Walker” cũng lưu ý:

Tôi đã nói rằng cuộc chạy này giống như năm 2013 hơn là năm 2017 nhưng ai biết được, tôi chỉ ở đây để chia sẻ các biểu đồ meme.

Giống như Schiff đã nói, sự thật là hầu hết những người ủng hộ BTC vẫn rất lạc quan về giá trong tương lai, ngay cả khi giá trị đã giảm một nửa. Hầu hết những người ủng hộ bitcoin nhiệt thành trên các diễn đàn Reddit và Twitter vẫn cho rằng mức giảm hiện tại chỉ là một chu kỳ giữa chừng. Giám đốc điều hành của Civic, Vinny Lingham, hay còn được gọi là ‘Oracle’, cho biết vào Chủ nhật rằng BTC có vẻ như là một giao dịch tốt.

“Tỷ lệ Sharpe về BTC dài hạn ngay bây giờ trông giống như 2,5+,” Lingham đã tweet vào Chủ nhật. “Xu hướng giảm đã được hỗ trợ ở mức ATH trước đó là $ 20k, mức tăng có thể dẫn đến việc kiểm tra lại $ 63k. Điều này có vẻ giống như một giao dịch Bitcoin tốt, giả sử câu chuyện của ESG không làm rung chuyển thị trường nữa, ”Lingham nói thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây