Sàn giao dịch BTC Hà Lan Bitonic phản đối các yêu cầu xác minh đối với người dùng tiền điện tử do Ngân hàng Trung ương Hà Lan áp đặt, thậm chí buộc các công ty tiền điện tử phải yêu cầu ảnh chụp màn hình ví của khách hàng của họ như đã báo cáo trong tin tức tiền điện tử.

Tuy nhiên, một lệnh tòa mới cho rằng điều đó là không có cơ sở. Sàn giao dịch BTC Hà Lan Bitonic thông báo rằng lệnh tòa gần đây đã thuyết phục Ngân hàng Trung ương Hà Lan rút lại yêu cầu về các yêu cầu xác minh người dùng bất hợp pháp và khó hiểu như ảnh chụp màn hình. DNB cho biết trong bài trả lời:

“Sau khi xem xét lại, DNB đi đến kết luận rằng việc giải thích Điều 2, đoạn thứ hai, RtSw, do DNB đưa ra, không đủ công bằng theo quyết định của một tổ chức phải thực hiện tiêu chuẩn này theo hướng rủi ro. Do đó, DNB đã đặt sai yêu cầu đăng ký làm điều kiện để đăng ký Bitonic. ”

DNB đã áp đặt một bộ quy tắc mới đối với các công ty tiền điện tử trong nước muốn được đăng ký chính thức. Ví dụ: Đạo luật trừng phạt của ngân hàng buộc các công ty phải giám sát việc rút tiền của khách hàng và yêu cầu ảnh chụp màn hình ví của họ để xác nhận danh tính của họ và thực tế về quyền sở hữu. Bitonic và các công ty khác lập luận rằng các biện pháp này không hiệu quả trong khi biên tập viên điều hành của CoinPrices.io Matt Odell thậm chí còn gọi các yêu cầu mới là tiền thân rõ ràng cho các lệnh cấm tự lưu ký thích hợp, thúc giục các Bitcoiners xếp chồng trong khi họ vẫn có thể.

Bitonic đã đệ đơn phản đối lên tòa án Hà Lan và đứng về phía ngành công nghiệp tiền điện tử. Lệnh tòa đề nghị rằng người giám sát Hà Lan nên thúc đẩy quyết định đăng ký tốt hơn:

“Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ loại bỏ các biện pháp xác minh ví càng sớm càng tốt. Ví dụ: chúng tôi sẽ không yêu cầu tất cả các giao dịch một bản sao ảnh chụp màn hình ví của bạn nữa. Chúng tôi sẽ điều tra thêm về những cách đơn giản hóa khác có thể thực hiện được. Chúng tôi rất vui vì điều này giải tỏa cho khách hàng của chúng tôi một thủ tục bất hợp pháp và rắc rối. “

Như đã báo cáo trước đây, các cơ quan quản lý của Thái Lan cũng đã quyết định áp đặt các quy tắc chặt chẽ hơn đối với các yêu cầu của khách hàng đối với các công ty tiền điện tử có khả năng buộc các nhà giao dịch phải có mặt trực tiếp khi họ mở tài khoản của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây