Công ty quản lý đầu tư Ark Invest đã nêu bật ba lý do khiến giá ethereum đạt mức cao kỷ lục. Công ty trích dẫn sự quan tâm của tổ chức ngày càng tăng, các tín hiệu trực tuyến mạnh mẽ và các nâng cấp giao thức sắp xảy ra là những lý do chính.

Tại sao Ethereum lại tăng


ARK Investment Management, còn được gọi là Ark Invest, đã xuất bản một ghi chú nghiên cứu vào tuần trước giải thích ba lý do chính khiến ethereum bứt phá lên mức cao mới mọi thời đại.

Lý do đầu tiên mà nhà phân tích của công ty đề cập là “Sự quan tâm của tổ chức ngày càng tăng.” Ark Invest chỉ ra rằng một số quỹ giao dịch trao đổi ether (ETF) đã ra mắt ở Canada, giúp các nhà đầu tư tổ chức dễ dàng tiếp cận với giá ETH hơn. Ghi chú cho biết thêm:

Các tổ chức và công ty như Ngân hàng Đầu tư Châu Âu và Visa đã xác thực chuỗi khối Ethereum bằng cách công bố các trường hợp sử dụng phát hành và thanh toán tương ứng.

Vào cuối tháng 4, Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (EIB), một tổ chức phi lợi nhuận và chi nhánh cho vay của Liên minh Châu Âu, đã thông báo rằng họ đã phát hành một loại trái phiếu kỹ thuật số mới được xây dựng bằng Ethereum. Trong khi đó, công ty thanh toán khổng lồ Visa đã công bố vào cuối tháng 3 các giao dịch đầu tiên của họ được thanh toán với Visa bằng USD Coin (USDC) và giao dịch qua chuỗi khối Ethereum.

Analyst Explains Why Ethereum Is Rallying, Hitting All-Time Highs
Biểu đồ giá của ether. Nguồn: market.Bitcoin.comGiá ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại vào đêm Chủ nhật. Nó hiện là $ 4,116 theo dữ liệu từ market.Bitcoin.com.

Lý do thứ hai mà nhà phân tích lưu ý là “Các tín hiệu mạnh mẽ trên chuỗi.” Công ty giải thích: “Việc sử dụng mạng Ethereum đang tăng lên và bằng một số biện pháp, vượt xa Bitcoin, thể hiện qua số lượng ví đang hoạt động và tổng phí giao dịch,” giải thích:

Theo quan điểm của chúng tôi, tài chính phi tập trung (Defi) và mã thông báo không thể thay thế (NFT), cả hai đều đang phát triển, giải thích sự đột phá gần đây của ethereum.

Lý do thứ ba liên quan đến các nâng cấp giao thức sắp tới. Lưu ý rằng Đề xuất cải tiến Ethereum 1559, được lên kế hoạch cho tháng 7, sẽ thay đổi đáng kể mô hình phí giao dịch của Ethereum, ghi chú chi tiết:

Nhằm mục đích giảm bớt sự biến động của phí Ethereum, EIP-1559 giới thiệu một cơ chế để đốt một số phí giao dịch, làm giảm nguồn cung lưu thông và giới thiệu giảm phát cho hệ sinh thái Ethereum. Tác động lên giá của ether có thể giống như liên quan đến sự kiện giảm một nửa Bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây