Vào ngày 15 tháng 5, bản nâng cấp Bitcoin Cash đã được áp dụng thành công cho chuỗi khối, mang lại một loạt các tính năng nhằm cải thiện trải nghiệm tổng thể của người dùng. Bản nâng cấp cụ thể này đánh dấu sự khởi đầu của một lịch trình nâng cấp mới sẽ cho phép các nhà phát triển đầu tư nhiều thời gian hơn vào việc thử nghiệm các tính năng mới được thêm vào giao thức trong tương lai.

Đã áp dụng thành công cập nhật Bitcoin Cash


Bản cập nhật Bitcoin Cash mới nhất, đề xuất một loạt các thay đổi quan trọng, đã được áp dụng thành công cho mạng vào chiều thứ Bảy. Bản nâng cấp cụ thể này đã cung cấp các cải tiến giúp giải quyết trải nghiệm người dùng và cung cấp bảo mật tốt hơn chống lại việc chi tiêu gấp đôi.

Chúc mừng ngày nâng cấp Bitcoin Cash 🥳

Thông tin Bitcoin (@bitcoininfo) ngày 15 tháng 5 năm 2021

Các tính năng mới đã được áp dụng cho chuỗi mà không có vấn đề gì và tại thời điểm viết bài, 82 khối đã được khai thác với các quy tắc mới, theo Coin Dance. Bản cập nhật này đánh dấu một kỷ nguyên mới trong cách các nhà phát triển quản lý các bản cập nhật giao thức, tương phản với cách mọi thứ được thực hiện trước đây.

Một chuỗi giao dịch dài 4642 vừa được khai thác trong khối #BitcoinCash 688.122 (khối 1,4MB bao gồm 747 tx khác) #BigBlocks #BigChains https://t.co/fIBznm6lFq

Nâng cấp giao thức ‘làm cho Bitcoin cash trở lại’ (@btcfork) ngày 15 tháng 5 năm 2021

Nó mang đến hai đề xuất mới nhằm tiêu chuẩn hóa và cải thiện sự phát triển giao thức: Một lịch trình cập nhật hàng năm mới, sẽ giúp các nhà phát triển viết và thử nghiệm các tính năng mới kỹ lưỡng hơn và CHIPs (Đề xuất cải tiến tiền mặt), với mục tiêu là giới thiệu các tính năng này cho người dùng và thợ mỏ trước khi được áp dụng.

Ngoài ra, việc loại bỏ giới hạn giao dịch theo chuỗi chưa được xác nhận đã được áp dụng và người dùng đang thử nghiệm tính năng này trong tự nhiên.

Không có phiền phức nào lần này


Bitcoin Cash đã có một câu chuyện phức tạp khi áp dụng các bản cập nhật. Chỉ vào năm ngoái, mạng lưới này đã phải đối mặt với một đợt hard fork gây tranh cãi khi các nhà phát triển nút thống trị nhất, Bitcoin ABC, đề xuất một bộ quy tắc mới.

Bộ quy tắc này đã thay đổi cách phân phối phần thưởng khai thác, mang lại cho Bitcoin ABC một tỷ lệ phần trăm trong số đó. Phần lớn cộng đồng bao gồm các nhóm phần mềm nút thay thế đã quyết định để nhóm phát triển ABC tách rời. Bitcoin Cash vẫn giữ lại mã và phần lớn tỷ lệ băm vào thời điểm đó, và Bitcoin ABC đã tách ra hoàn toàn, tạo ra chuỗi của riêng nó.

Nhưng ngay cả trước đó, Bitcoin Cash đã phải đối mặt với một đợt hard fork gây tranh cãi khác khiến nhà phát triển hàng đầu của Bitcoin ABC là Amaury Sechet chống lại Craig Wright về những thay đổi cụ thể. Sự phân ly này đã sinh ra bitcoin (BSV), thông qua cái được gọi vào thời điểm đó là “cuộc chiến băm”, đối mặt với những người khai thác hỗ trợ một chuỗi chống lại những người khai thác hỗ trợ chuỗi kia.

Bitcoin Cash Upgrades Successfully: Network Features Work as Intended


82 khối đã được khai thác với các quy tắc mới, theo Coin Dance.
Các nhà phát triển hiện đã học được từ những sai lầm trong quá khứ, thừa nhận những vấn đề này và đang đặt cược cho một quá trình phát triển độc lập, tập trung hơn với CHIP là trung tâm của nó. CHIP hiện nay là cấu trúc cần thực hiện để đề xuất các thay đổi và tìm kiếm sự đồng thuận để kích hoạt hoặc từ chối chúng và tránh những cạm bẫy quen thuộc hiện đã đi cùng với sự phát triển tập trung.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây