Việc kiểm tra số lượng năng lượng tái tạo được sử dụng bởi những người khai thác BTC quy mô lớn là rất quan trọng trong việc xoa dịu nỗi sợ hãi về lượng khí thải carbon của tiền điện tử. Đây là theo CEO Elon Musk của Tesla. Musk đã trả lời một tweet từ Brett Winton, giám đốc nghiên cứu của Ark Investments. Sau đó đã hỏi về tiềm năng khai thác Bitcoin để tăng cường áp dụng các hệ thống pin và năng lượng mặt trời trên lưới điện.

Mối quan tâm về năng lượng tái tạo và BTC


Giám đốc điều hành Tesla cho rằng sự tăng trưởng gần đây trong việc sử dụng năng lượng sẽ không thể thực hiện được nếu không có năng lượng tái tạo.

Ông cũng nhấn mạnh rằng có thể dễ dàng giải quyết những lo ngại về việc khai thác BTC. Để điều đó xảy ra, mười tổ chức băm hàng đầu sẽ phải tiết lộ số lượng đã được kiểm toán của họ về các quy trình sử dụng năng lượng tái tạo so với những quy trình không sử dụng năng lượng tái tạo.

Trả lời câu hỏi của một người dùng Twitter khác về năng lượng lý tưởng để khai thác, Elon Musk đã đề xuất giá trị 0,1kWh. Con số này sẽ là hệ số của tổng mức tiêu thụ năng lượng của hệ thống chia cho tốc độ giao dịch tối đa.

BTC không bền vững


Một lần nữa, anh ấy nói rằng Dogecoin (DOGE), tiền điện tử yêu thích của anh ấy, vẫn còn nhiều việc phải làm để giảm bớt tác động môi trường của nó. Có thể hiểu rằng DOGE, giống như BTC, sử dụng giao thức bằng chứng công việc trong việc xác thực các giao dịch.

Các nhà phê bình của Bitcoin từ lâu đã cho rằng tiền điện tử hàng đầu thế giới là không bền vững với môi trường. Lập trường của họ càng được củng cố bởi những phát hiện từ các tổ chức học thuật đáng kính, bao gồm cả Đại học Cambridge.

Trong Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin mới nhất của mình, trường đại học tuyên bố rằng việc sử dụng năng lượng khai thác tiền điện tử vượt qua toàn bộ các quốc gia như Thụy Điển và Malaysia.

Thúc đẩy cho tiền điện tử xanh hơn


Chính những nghi ngờ đó đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của một sự thúc đẩy đối với các loại tiền điện tử xanh hơn. Đi đầu trong xu hướng này là nhiều loại đèn hàng đầu trong ngành, trong số đó có Elon Musk.

Cho đến nay, ông Musk đã là một động lực đáng kể tạo ra nhận thức về lượng khí thải carbon của BTC. Trước đây là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất của BTC, anh ấy đã trở thành nhà phê bình hàng đầu của nó.

Sự thay đổi trái tim của Musk


Ở đỉnh cao của sự ủng hộ của ông, công ty của ông đã tích lũy được tới 1,5 tỷ đô la tiền tệ. Tesla cũng đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng BTC cho việc mua xe của mình vào tháng Hai.

Nhưng trong một sự thay đổi nhanh chóng, Musk đã đảo ngược quyết định chấp nhận thanh toán bằng BTC. Trong khi biện minh cho sự thay đổi này, ông nói rằng tiền điện tử là một ý tưởng tốt có một tính năng đầy hứa hẹn. Tuy nhiên, việc áp dụng nó không thể đi kèm với một cái giá quá lớn về môi trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây