Phí bảo hiểm cho cổ phiếu Bitcoin và Ethereum của Grayscale đã đạt mức cao nhất trong hai tháng vào thứ Hai, cho thấy tâm lý thị trường tích cực.

Grayscale tăng trở lại
Phí bảo hiểm GBTC và ETHE của Grayscale đã tăng lên mức cao nhất trong hai tháng.

Phí bảo hiểm cho ETHE đã tăng từ âm 11,3% lên 12,3%. Trong khi đó, mức chiết khấu của GBTC giảm 14,4%, từ mức âm 18,2% xuống mức âm 3,8%. Các mức này đã không được nhìn thấy kể từ tuần cuối cùng của tháng Ba.Chất xúc tác hàng đầu cho sự gia tăng đột ngột là sự ra mắt gần đây của quỹ ETF Simplify US Equity PLUS GBTC, đầu tư 85% danh mục đầu tư vào cổ phiếu và lên đến 15% vào Bitcoin thông qua GBTC.

Sự sụt giảm gần đây về giá của Bitcoin, cùng với việc giảm giá trên GBTC, có thể cũng khiến tài sản trở nên hấp dẫn hơn với giá trị ròng cao. Nhà phân tích thị trường Ben Lilly của Jarvis Labs lưu ý với Crypto Briefing rằng “có sự tích lũy đang diễn ra với số dư tăng lên”, cho thấy nhu cầu quay trở lại của các nhà đầu tư tổ chức.

Lilly cho biết thêm: “Chúng tôi có nhu cầu về người đi động lực thị trường ngày càng tăng, chiết khấu giảm và giá thấp hơn. Những người dẫn đầu thị trường là những nhà giao dịch có khối lượng lớn tham gia tích cực vào thị trường, chẳng hạn như sàn giao dịch và bàn giao dịch không cần kê đơn.

Trước tuần này, phí bảo hiểm đạt mức cao cho đến giữa tháng Hai, trước khi có xu hướng giảm cho đến đầu tháng Năm. Xu hướng giảm tiếp tục ngay cả khi giá Bitcoin tăng, cho thấy rằng nhiều người chơi thống trị hơn đang bán phá giá cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Hơn nữa, việc mở khóa cổ phiếu mới vào cuối tháng 6 dự báo phí bảo hiểm sẽ tiếp tục tăng. Trong quá khứ, các giai đoạn mở khóa đã là xu hướng tăng giá đối với Bitcoin do giao dịch chênh lệch giá của các nhà đầu tư tổ chức không còn nữa.

Giao dịch chênh lệch giá là một phương pháp kiếm tiền không có rủi ro nếu phí bảo hiểm là dương. Các nhà đầu tư tổ chức phát hành GBTC theo giá giá trị tài sản ròng và bán chúng trên thị trường với giá cao hơn sau đó lặp lại giao dịch. Cổ phiếu sẽ bị khóa trong thời gian sáu tháng sau khi phát hành.

Ví dụ: khoảng 37.000 BTC đã được mở khóa vào tháng 5 sau khi được phát hành vào tháng 11 năm 2020. Vì phí bảo hiểm vẫn ở mức âm, quỹ tín thác đã không được thêm vào tổng số tiền nắm giữ kể từ tháng 3.

Lilly nói rằng anh ấy lạc quan về phí bảo hiểm với việc mở khóa diễn ra hàng tuần và một lượng lớn cổ phiếu — khoảng 31.000 BTC — do việc mở khóa “với một số tên tuổi lớn vào cuối tháng 6”.

Việc mua GBTC trị giá 250 triệu đô la gần đây từ công ty mẹ DCG của Grayscale và ra mắt Simplify ETF đang tiếp tục tăng thêm nhu cầu tích cực về cổ phiếu ủy thác tiền điện tử của Grayscale.

Lilly kết luận rằng “cuốn sách được rút ra để trả phí bảo hiểm trước cuối tháng 6” dựa trên nhu cầu tăng cao và sự biến mất của sự hào hứng khỏi thị trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây