Các trường hợp sử dụng bitcoin ở các quốc gia châu Phi tiếp tục mở rộng với trường hợp mới nhất là việc sử dụng nó như một nguồn thu nhập hưu trí thay thế. Tại một lục địa bị cản trở bởi lạm phát cao và tiền tệ không ổn định, bitcoin, vốn được phân cấp và chống kiểm duyệt, được coi là “nguồn an toàn hơn để đóng góp cho việc nghỉ hưu”.

Theo một báo cáo địa phương, sự thay đổi này đối với bitcoin diễn ra sâu sắc hơn ở các quốc gia như Nam Phi, nơi các quỹ hưu trí truyền thống “trước đây có các vấn đề về gian lận và bất ổn”. Báo cáo dựa trên phân tích của một công ty khởi nghiệp tiền điện tử, Yellow Card, giải thích:

Điều này đã được đặc biệt chú ý ở các quốc gia như Nam Phi, nơi có một số lượng lớn người dùng cho biết đã sử dụng tiết kiệm Bitcoin như một nguồn an toàn hơn để đóng góp cho việc nghỉ hưu.

Tuy nhiên, báo cáo vẫn lưu ý rằng bitcoin vẫn chưa được chứng minh là một khoản đầu tư đáng tin cậy cho một đường chân trời dài hạn. Do đó, báo cáo cảnh báo những người tiết kiệm dài hạn nên cân nhắc tất cả các tình huống và lựa chọn có thể xảy ra khi lập kế hoạch nghỉ hưu.

Trong khi đó, kết quả phân tích của Yellow Card đã khẳng định lại trạng thái của bitcoin là “một giải pháp thay thế rẻ hơn cho các khoản thanh toán bán hàng và chuyển tiền”. Tương tự, phân tích cũng cho thấy rằng nhiều người dùng coi “bitcoin là một khoản đầu tư khả thi và xem giao dịch như một cách để tạo thêm thu nhập”.

Theo phân tích, chính các trường hợp sử dụng như vậy đã giúp giải thích “sự gia tăng chưa từng có trong việc mua và sử dụng tiền điện tử ở lục địa châu Phi”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây