Metamask cảnh báo người dùng về một trò lừa đảo bot lừa đảo mới nhằm đánh cắp các cụm từ gốc của người dùng trong Google Tài liệu khỏi việc đóng vai trò là cổng hỗ trợ chính thức vì chúng ta có thể xem thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của mình.

Nhà cung cấp ví tiền điện tử Metamask cảnh báo người dùng về thủ đoạn lừa đảo mới nhằm đánh cắp các cụm từ hạt giống. Trong một tweet được xuất bản gần đây, Metamask đã cảnh báo người dùng rằng bot cố gắng hướng người dùng đến một cổng hỗ trợ tức thì có mục đích, nơi họ sẽ được nhắc nhập thông tin vào biểu mẫu Google Tài liệu. Biểu mẫu yêu cầu giai đoạn khôi phục bí mật có thể được sử dụng để phục hồi ví tiền điện tử của người dùng. Ví tuyên bố rằng nó không có hệ thống hỗ trợ dựa trên Google Tài liệu và khuyến khích người dùng tìm kiếm sự hỗ trợ từ tùy chọn Nhận trợ giúp trên chính ứng dụng ví và tránh bị lừa đảo.

MetaMask khuyến khích người dùng báo cáo những trò gian lận mạo danh ví và các dịch vụ của nó, lưu ý rằng hải quan có thể làm như vậy trong ứng dụng. Mặc dù MetaMask đã cảnh báo người dùng của mình về bot, một số người dùng dường như đã bị lừa với một câu nói: “Vì vậy, không có cách nào để lấy lại mã thông báo của chúng tôi phải không?”

Do sự phổ biến của nó, Metamask là một trong những mục tiêu hàng đầu của tin tặc và những kẻ lừa đảo khi nhà phát triển đằng sau ví Consensys báo cáo rằng nó đã đạt kỷ lục năm triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Các cuộc tấn công lừa đảo là một kỹ thuật kỹ thuật xã hội mà những kẻ lừa đảo sử dụng để thu hút người dùng hoàn thành một hành động hiển thị thông tin cá nhân hoặc chi tiết tài khoản. Ví cũng nêu chi tiết về một cuộc tấn công bằng cụm từ hạt giống thối nát trong đó một trang web độc hại bắt chước trang web của ví mà người dùng đang cố gắng cài đặt. Trang web giả mạo hiển thị một cụm từ hạt giống cho phép những kẻ lừa đảo kiểm soát ví sau khi nó được cài đặt.

Không chỉ người dùng mới bắt đầu có thể trở thành nạn nhân của những trò gian lận khi một hacker đánh lừa người sáng lập Nexus Mutual, High Karp sau khi họ chuyển khoảng 370.000 mã thông báo Nexus Mutual trị giá 8 triệu đô la vào ví dưới sự kiểm soát của họ. Người dùng Ledger cũng ngập trong các nỗ lực lừa đảo và đã chứng kiến ​​hai vụ vi phạm lớn đối với máy chủ của công ty họ trong việc làm rò rỉ thông tin cá nhân như địa chỉ email, số điện thoại và địa chỉ thực.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây