Theo một nguồn truyền thông địa phương, giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ đang gia tăng. Điều này xảy ra khi chính phủ Ấn Độ đang cân nhắc về lệnh cấm đối với các loại tiền kỹ thuật số tư nhân, mà theo họ là cần thiết để bảo vệ các nhà đầu tư. Tuy nhiên, dựa trên sự phổ biến ngày càng tăng của các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương, có vẻ như mọi người vẫn không lo lắng.

Ấn Độ đề xuất cấm tiền điện tử


Cuộc thảo luận về lệnh cấm tiền điện tử ở Ấn Độ đã diễn ra kể từ năm 2018. Trước đó, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã tìm cách tắt vòi bằng cách ngăn các tổ chức tài chính giao dịch với tiền điện tử.

“Về những rủi ro liên quan, người ta đã quyết định rằng, có hiệu lực ngay lập tức, các thực thể do RBI quy định sẽ không giao dịch hoặc cung cấp dịch vụ cho bất kỳ cá nhân hoặc thực thể kinh doanh nào giao dịch hoặc thanh toán [tiền ảo].”

Nhưng Tòa án tối cao của đất nước đã lật lại phán quyết này vào tháng 3 năm 2020 vì bị coi là vi hiến. Mặc dù nhiều người coi đây là một chiến thắng vì lẽ thường, nhưng chiến thắng đó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Đầu năm 2021 chứng kiến ​​sự ra đời của một hóa đơn tiền tệ kỹ thuật số có chủ quyền. Nó đặt ra khuôn khổ cho một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đồng thời quy định lệnh cấm đối với tiền điện tử tư nhân. Động thái này đã vấp phải phản ứng dữ dội.

Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman sau đó đã trả lời bằng cách nói rằng họ không có ý định đóng cửa tất cả các lựa chọn. Thêm rằng chính phủ cởi mở với ý tưởng về các cửa sổ thử nghiệm.

“Từ phía chúng tôi, chúng tôi rất rõ ràng rằng chúng tôi sẽ không tắt tất cả các tùy chọn. Chúng tôi sẽ cho phép một số lượng nhất định, một cửa sổ để mọi người sử dụng, để thực hiện các thử nghiệm trong blockchain, Bitcoin hoặc bất cứ thứ gì bạn có thể muốn gọi nó ”.

Điều này có nghĩa chính xác là gì vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng việc không tuân thủ có thể dẫn đến án tù lên đến 10 năm.

Khối lượng hồ sơ báo cáo hối đoái hàng đầu của Ấn Độ


Bất chấp tình hình quy định không chắc chắn, sàn giao dịch lớn nhất của Ấn Độ, WazirX, đang đạt được kỷ lục kinh doanh.

Tháng trước, nó đã ghi nhận khối lượng giao dịch hàng ngày cao nhất từ ​​trước đến nay là 419 triệu đô la. Vào đầu năm 2021, con số này chỉ ở mức 17 triệu USD. Thêm vào đó là lượng người dùng tăng gấp đôi, từ một triệu lên hai triệu, trong quý đầu tiên của năm 2021 và có vẻ như các nhà đầu tư Ấn Độ đã không mất hứng thú với tiền điện tử.

daily crypto trading volume on WazirX
Nguồn: nomics.com


Tuy nhiên, trái ngược với lệnh cấm RBI của năm 2018 đối với các tổ chức tài chính giao dịch với tiền điện tử, các báo cáo đã xuất hiện ngày hôm nay rằng các ngân hàng đang chặn các cổng thanh toán của các sàn giao dịch tiền điện tử. Giám đốc điều hành WazirX Nischal Shetty đã chỉ ra rằng luật hiện hành không cấm các ngân hàng giao dịch với các doanh nghiệp tiền điện tử.

“Thật không công bằng khi ngành công nghiệp tiền điện tử có sự đi trước rõ ràng từ Tòa án Tối cao Ấn Độ, nhưng các ngân hàng lại từ chối giao dịch ngân hàng cho ngành này”.

Ông trùm Bitcoin Anthony Pompliano gần đây đã nói rằng việc cấm Bitcoin sẽ phản tác dụng vì không có điểm thất bại nào. Ông nói thêm rằng việc chấp nhận tiền điện tử sẽ có lợi hơn từ quan điểm kinh tế thịnh vượng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây