Nhà báo Trung Quốc Colin Wu chuyên viết về bất cứ điều gì liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử, khai thác tiền điện tử và tiền kỹ thuật số, đã tweet rằng Trung Quốc dự định thực hiện một số biện pháp có khả năng gây hại cho ngành khai thác Bitcoin ở nước này.

Đây là những gì anh ấy đã chia sẻ với công chúng. Hãng thông tấn Tân Hoa Xã cũng đưa tin tương tự.

“Các dự án tiêu tốn nhiều năng lượng cần kiên quyết cấm”


Người đứng đầu Đảng Cộng sản Trung Quốc, Tập Cận Bình, đã thề rằng trong suốt 5 năm, bắt đầu từ năm 2026, Trung Quốc sẽ tập trung vào việc giảm lượng khí thải carbon và khí thải của mình.

Các dự án tiêu thụ lượng năng lượng cực lớn và không thể đáp ứng các tiêu chuẩn thực hiện trong tương lai sẽ bị “kiên quyết cấm”.

7411_0

Wu kỳ vọng tác động tiêu cực đến việc khai thác Bitcoin ở Trung Quốc

Vì phần lớn nhất của tỷ lệ băm Bitcoin được cung cấp bởi các nhóm khai thác của Trung Quốc, Colin Wu hy vọng rằng việc giảm các dự án tiêu thụ năng lượng có thể ảnh hưởng đến ngành công nghiệp khai thác Bitcoin.

Tuy nhiên, ai cũng biết rằng những người khai thác Bitcoin trên toàn thế giới đang cố gắng hết sức để tận dụng nguồn năng lượng tái tạo hoặc khai thác tiền điện tử ở những vùng có khí hậu lạnh hoặc những quốc gia cung cấp điện giá rẻ – chẳng hạn như Iran, Bắc Nga, Iceland, v.v.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây