Kevin O’Leary, ngôi sao Shark Tank, hay còn gọi là Mr. Wonderful, đã dự đoán rằng một đợt lũ tiền tổ chức sẽ đổ vào bitcoin khi các thợ đào giải quyết được các vấn đề về năng lượng tái tạo và môi trường, xã hội và quản trị (ESG). Ông cho biết lũ lụt sẽ bắt đầu khi bitcoin đáp ứng các tiêu chuẩn ESG sẽ cho phép các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào loại tài sản.

O’Leary dự đoán nhu cầu thể chế tăng vọt đối với Bitcoin sau khi các thợ đào giải quyết các vấn đề về ESG
Kevin O’Leary đã nhắc lại mối quan tâm của mình về tính bền vững của bitcoin và tầm quan trọng của việc tiền điện tử đáp ứng các tiêu chuẩn ESG của các tổ chức trong một buổi phát thanh trên web tại hội nghị Consensus 2021 vào thứ Hai. ESG đề cập đến ba yếu tố trung tâm trong việc đo lường tính bền vững và tác động xã hội của khoản đầu tư vào một công ty hoặc doanh nghiệp: môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp.

Ngôi sao Shark Tank nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư tổ chức vẫn quan tâm đến bitcoin bất chấp đợt bán tháo gần đây. Hiện tại, chưa đến 1% các tổ chức trên toàn cầu đầu tư vào tiền điện tử như một loại tài sản. Ông giải thích rằng một lý do ngăn họ tham gia vào tiền điện tử với tốc độ nhanh hơn là vì họ có các ủy ban phát triển bền vững sàng lọc các khoản đầu tư và chỉ cho phép những ủy ban đáp ứng các tiêu chuẩn của ESG.

Vào thứ Hai, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk và Giám đốc điều hành Microstrategy, Michael Saylor, đã thông báo rằng Musk đã nói chuyện với những người khai thác bitcoin lớn ở Bắc Mỹ và họ đã đồng ý thành lập “Hội đồng khai thác Bitcoin” để thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, nhiều người ủng hộ tiền điện tử tỏ ra nghi ngờ.

Tuy nhiên, O’Leary đã nói rằng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử:

Tôi coi việc họ đang trải qua quá trình này là một dấu hiệu rất tích cực.

Ông Wonderful tiết lộ rằng câu hỏi đầu tiên mà ông hỏi một dự án khai thác trước khi đầu tư vào đó là cách thức dự án giao dịch với ESG. Giờ đây, các nhà đầu tư tổ chức quan tâm đến việc tiếp cận với BTC, ông nhấn mạnh rằng các thợ đào phải đảm bảo rằng bitcoin có thể đáp ứng các tiêu chuẩn ESG của các công ty.

Trước đây, ông nói rằng các tổ chức lớn có ủy ban tuân thủ ESG. Ông giải thích: “Chúng tôi có các giao ước về cách tạo ra tài sản, liệu carbon có bị đốt cháy hay không, quyền con người có được tham gia hay không, liệu nó có được sản xuất tại Trung Quốc hay không. “Các tổ chức sẽ không mua tiền xu được khai thác ở Trung Quốc, tiền xu được khai thác bằng than để đốt cho điện, tiền xu được khai thác ở các quốc gia có lệnh trừng phạt đối với họ.”

Nhà đầu tư của Shark Tank thậm chí còn gợi ý rằng cần có cách để “gắn thẻ” bitcoin và chứng minh rằng nó đến từ một nguồn năng lượng bền vững. Trong khi những người đề xuất và phát triển bitcoin phản đối mạnh mẽ việc bất kỳ dữ liệu nào như vậy bị ràng buộc với số tiền riêng lẻ, O’Leary tuyên bố rằng công nghệ này “đang được nghiên cứu” và khi có sẵn, một lượng lớn tiền tổ chức sẽ đổ vào bitcoin. Anh ấy nói rõ thêm:

Đó sẽ là lý do khiến nó [bitcoin] tăng lên 100.000 đô la, 200.000 đô la. Điều đó sẽ không xảy ra cho đến khi các tổ chức bắt đầu mua nó. Vì vậy, mọi người phải thức dậy và nhận ra nhu cầu của họ, nhưng nó phải được thực hiện xung quanh các mối quan tâm của ESG.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây