Wilder World là một Metaverse nhiều lớp, lôi cuốn với một loạt các ứng dụng thu hút người sáng tạo và người sưu tập.

Chúng ta đang ở buổi bình minh của các cuộc hoán đổi với Decentraland, SomniumSpace và CryptoVoxels, tất cả đều cạnh tranh với nhau trong cùng một lĩnh vực. Vào tháng 5, một trải nghiệm hoàn toàn mới trong Thế giới Wilder sẽ có sẵn, được tạo ra bởi một nhóm Wilders bao gồm nghệ sĩ kỹ thuật số 3D nổi tiếng và người sáng tạo NFT, Frank Wilder. Nổi tiếng với nghệ thuật lật đổ của họ trong nghệ thuật 3D nhập vai, Wilders đang xây dựng một metaverse được hỗ trợ bởi NFT.

Wilder World sẽ hoàn toàn phi tập trung và hoạt động như một DAO của riêng mình, được gọi là Wilder Artists Guild, sử dụng Zero.Space làm hệ điều hành của họ để tạo ra một thế giới quang thực hoàn toàn mới do các nghệ sĩ sở hữu và vận hành. Ảnh thực là một từ khóa vì nhiều người đam mê NFT và metaverse đã lưu ý đến đồ họa thoái trào và giống như khối trong các metaverses hiện có. Có những lợi thế khi trở thành người dẫn đầu trong ngành này, nhưng nếu bạn không thể phát triển cơ sở người chơi của mình hoặc làm cho NFT của bạn có thể tiếp cận với nhiều đối tượng hơn, thì một thế giới khác sẽ xuất hiện để cung cấp điều này.

Sau khi đến Wilder World và đăng ký làm nhà sưu tập, tôi đã trả lời một số câu hỏi về sự quen thuộc của tôi với NFT. Sau đó, tôi nhận được email từ nhóm Wilder World thông báo rằng sản phẩm của họ sẽ ra mắt vào tháng 5 và nhiều thông tin hơn sẽ được chia sẻ “khi chúng tôi tiến hành”.

Theo những gì chúng tôi biết, đã có một “đợt ra mắt giai đoạn một” có Phòng trưng bày nghệ thuật toàn cầu trong thực tế tăng cường. Lần ra mắt tiếp theo sẽ là giai đoạn hai, sẽ có “một thực tế hỗn hợp hoàn toàn nhập vai được gọi là Wilder World 3D”. Điều này có nghĩa là Wilder World sẽ triển khai rất nhiều phát triển mới.

Những thứ cơ bản

Wilder World sẽ được xây dựng và duy trì bởi hai mã thông báo trên blockchain Ethereum.

$ LOOT: Mã thông báo động hoàn toàn phi tập trung được hỗ trợ bởi các tác phẩm nghệ thuật Ethereum và NFT do các thành viên Hội nghệ sĩ Wilder tạo ra. LOOT sẽ theo định hướng hệ sinh thái để phát triển hoạt động, thành viên và áp dụng mã thông báo. Tất cả các giao dịch trong thế giới Wilder metaverse sẽ sử dụng mã thông báo LOOT. Nó cũng có tính năng ổn định và thanh khoản có lập trình điều chỉnh khi Wilder World phát triển thông qua mô hình đường cong liên kết và tỷ lệ dự trữ động.

Mã thông báo WILD ($ WILD) thuộc sở hữu của cộng đồng và hoạt động như mã thông báo quản trị của DAO. Được sử dụng để khuyến khích tăng trưởng mạng, WILD cũng sẽ điều chỉnh dự trữ mã thông báo $ LOOT, tỷ lệ cung cấp và các chỉ số đường cong liên kết.

Với một nền kinh tế tự duy trì và phi tập trung được xây dựng trên Ethereum, sẽ không có người trung gian nào trong bất kỳ đợt bán NFT nào; chỉ là phí gas mạng. Ngoài ra còn có các tính năng khác chưa có sẵn trên nhiều metaverses khác:

  • Đúc tiền: Các nghệ sĩ có thể đúc NFT mới trực tiếp từ ví của họ trong trò chơi.
  • Quyền sở hữu theo phân đoạn: “Hạnh phúc chỉ có thật khi được chia sẻ,” Christopher McCandless từ Into The Wild cho biết. Nói cách khác, đừng căng thẳng về giá cả, hãy chia sẻ quyền sở hữu với những người bạn đồng hành cùng bạn khi bạn khám phá Thế giới Wilder.
  • Thị trường thanh khoản: Với mô hình định giá theo đường cong liên kết, NFT sẽ luôn có giá trị và có thể được bán bất cứ lúc nào bạn cần tiền tệ thanh khoản.

Dành cho Game thủ hay dành cho Nghệ sĩ?


Là một game thủ và một người đam mê NFT, kỳ vọng của tôi đối với những người chơi meta đã bị dập tắt khi tôi lang thang quanh Decentraland, SomniumSpace và CryptoVoxels. Các không gian có vẻ cổ kính về chất lượng hình ảnh. Tôi muốn mua một bưu kiện nhưng giá có vẻ quá lớn vì không gian thưa thớt như thế nào. Một vài người tôi gặp trên Decentraland rất tốt và hấp dẫn nhưng tôi không thể không nghĩ rằng họ được trả tiền để đi chơi trên không gian. Dường như có hai động cơ chính dẫn đến những cuộc đảo ngược này với nhiều nhược điểm:

Đánh bạc để đánh giá cao tài sản: Có rất ít cơ hội tiếp cận với các nghệ sĩ hoặc nhà thiết kế hàng đầu, những người có thể xây dựng, cũng như họ không muốn xây dựng trên thứ trông giống như thế này và vẫn còn lỗi:

  • Tạo phòng trưng bày nghệ thuật: Tôi nhận thấy đây là chức năng chính của metaverses cho đến nay – có thể trưng bày các NFT bạn đã thu thập một cách thú vị bằng cách hiển thị chúng trên tài sản bạn đã mua dưới dạng NFT. Vấn đề là các ‘trò chơi’ được xây dựng trên Decentraland không đủ hấp dẫn để đưa những người chơi thực sự rời xa những trò chơi tập trung mà họ biết và yêu thích.
  • Là một người đánh giá cao, tôi không ấn tượng. Là một game thủ, không có bất kỳ sự quan tâm nào. Có thể là do đồ họa, có thể là do không thể mua NFT trong trò chơi cũng như không chia tiền với bạn bè để chia sẻ NFT trong trò chơi.

Đồ họa chân thực và môi trường tuyệt đẹp của Wilder World có thể thu hút lượng game thủ đủ lớn tham gia vào nền kinh tế xây dựng nghệ thuật và cơ sở hạ tầng gắn kết. Việc Wilder tập trung vào những người sáng tạo và nghệ sĩ mang đến hy vọng rằng sẽ có một thị trường đầy tính thẩm mỹ và hấp dẫn có thể đưa metaverse trở thành xu hướng chính. Sẽ có những sai lầm và lỗi cần sửa, vì chúng chỉ mới ra mắt ở giai đoạn hai, nhưng tôi rất lạc quan về tiềm năng trở thành vua của các metavers của Wilder World.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây