Thị trường tiền tệ kỹ thuật số đã được củng cố sau khi chịu một số lỗ nặng trong vài ngày qua. Hàng tỷ đô la đã quay trở lại nền kinh tế tiền điện tử vào thứ Năm, khi giá trị thị trường tổng thể của tất cả các đồng tiền điện tử đang tồn tại đã tăng trở lại mức 1,75 nghìn tỷ đô la vào thứ Sáu. Bitcoin đang nằm trên ngưỡng 40 nghìn đô la nhưng tiền điện tử hàng đầu vẫn giảm 17% trong bảy ngày qua.

Thị trường tiền điện tử bước vào giai đoạn hợp nhất, phân tích kỹ thuật cho thấy các chỉ báo dao động và trung bình động từ ‘Trung lập’ đến ‘Bán mạnh’


Bitcoin và một số thị trường tiền tệ kỹ thuật số đã phục hồi và củng cố sau khi chịu một số khoản lỗ sâu trong suốt tuần trước. Hiện tại, bitcoin (BTC) giảm 3% trong 24 giờ qua và giảm 17% trong tuần. Khối lượng được báo cáo vào thứ Sáu cho thấy khoảng 71 tỷ đô la trong giao dịch toàn cầu, nhưng số liệu thống kê về ‘khối lượng thực’ của Messari.io cho thấy khối lượng BTC thực sự là khoảng 19,2 tỷ đô la.

Crypto Prices Consolidate, Analysts Blame Bitcoin Market Rout on 'Overleveraged Positions'


Sự thống trị của Bitcoin (BTC) vào thứ Sáu, ngày 21 tháng 5 năm 2021, đã tăng lên một cách đáng kinh ngạc.
Cặp giao dịch lớn nhất với bitcoin (BTC) hiện nay là Tether (USDT) vì nó chiếm 51% tất cả các giao dịch vào thứ Sáu. Tiếp theo là USD (19,58%), BUSD (7,04%), JPY (6,42%), EUR (5,68%) và KRW (2,51%). USDC (2,1%) và GBP (1,7%) nằm ngay dưới các cặp giao dịch hàng đầu với BTC trong tuần này.

Vì vậy, tất cả chúng ta sẽ hành động như thể ngày hôm qua chưa từng xảy ra, phải không? pic.twitter.com/jCsHiWHnMR

Depression BTC (@ chán nản2019) ngày 21 tháng 5 năm 2021

Trong khi đó, sự thống trị của BTC đã tăng lên kể từ khi giảm xuống mức thấp 41% vào đầu tuần. Vào thời điểm báo chí, sự thống trị của BTC đang dao động ở khoảng 43,3% trong khi ethereum (ETH) giảm xuống 17,7% vào ngày hôm nay.

Crypto Prices Consolidate, Analysts Blame Bitcoin Market Rout on 'Overleveraged Positions'


Biểu đồ BTC / USD qua Bitstamp vào ngày 21 tháng 5 năm 2021, lúc 8:30 sáng (EST).
Nhìn vào biểu đồ BTC / USD 4 giờ xuất phát từ Bitstamp cho thấy hầu hết các bộ dao động và đường trung bình động đều báo hiệu tâm lý bán trung lập hoặc mạnh mẽ. Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) vô tư ở mức ~ 33,11 và Stochastic không theo đảng phái nào cũng ở mức 31,63. Hai đường trung bình động đơn giản (SMA 100-200) cho thấy đường SMA 100 ngắn hạn giảm xuống dưới đường xu hướng SMA 200. Điều này cho thấy rằng con đường hướng tới mức kháng cự ít nhất hiện đang là xu hướng giảm và những con bò đực dường như đang chậm lại sau khi gặp những cản trở mạnh hơn trong vài ngày qua. Mặc dù vậy, chỉ báo động lượng MACd cho thấy tín hiệu mua mạnh hơn và một số cải thiện hơn nữa sẽ xảy ra trên các thẻ trong tương lai.

Các nhà phân tích tuyên bố rằng thị trường bị đánh giá quá cao đã kéo giá tiền điện tử xuống, ‘Hầu hết đòn bẩy đều nằm ngoài hệ thống’ Giám đốc điều hành Delta Exchange nói


Trong một lưu ý được gửi đến Bitcoin.com News vào thứ Sáu, Anatoly Crachilov, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Nickel Digital giải thích rằng các vị trí bị thu quá mức đã dẫn đến khoản lỗ sâu vào tuần trước.

“Vào tháng 4, định giá của bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại, mang lại mức tăng 122% so với đầu năm, trong khi ethereum đã chứng tỏ mức tăng ấn tượng hơn 479%,” Crachilov nói. “Cuộc biểu tình này đã thu hút hàng tỷ đô la của cả vốn tổ chức và bán lẻ. Mặc dù cái trước thường xuất hiện dưới dạng phân bổ danh mục đầu tư, cái sau thường được thúc đẩy bởi những cân nhắc đầu cơ, trong hầu hết các trường hợp với việc sử dụng đòn bẩy đáng kể, ”giám đốc điều hành Nickel Digital nói thêm. Crachilov nói thêm:

Các vị trí được bảo hiểm quá mức này mang lại tính dễ bị tổn thương cho thị trường, khiến thị trường nhạy cảm quá mức với các luồng tin tức tiêu cực. Sự kết hợp của các tuyên bố đến từ Vitalik Buterin, Elon Musk và các nhà chức trách Trung Quốc trong khoảng thời gian một tuần là đủ để kích hoạt một sự điều chỉnh thị trường. Điều này càng trở nên trầm trọng hơn bởi một loạt các giao dịch tự động thanh lý các vị trí được hưởng quá mức trung bình trên các sàn giao dịch tiền điện tử, lên tới hơn 9 tỷ đô la trong 24 giờ, một trong những khối lượng thanh lý lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Crypto Prices Consolidate, Analysts Blame Bitcoin Market Rout on 'Overleveraged Positions'

Cùng với bài bình luận của Crachilov, Giám đốc điều hành của Delta Exchange, Pankaj Balani cũng đã nói chuyện với Bitcoin.com News để chia sẻ những hiểu biết của mình. Balani là một cựu sinh viên UBS đã có được kinh nghiệm tài chính, phái sinh và tài chính định lượng thông qua các vị trí của mình tại Edelweiss Asset Management và Elara Capital. Thông tin chi tiết về thị trường của Balani cũng đã thảo luận về các vị thế có dư nợ đã được thanh lý trong tuần này.

“Sự biến động mạnh mẽ của BTC vào thứ Tư là do thanh lý lớn. Chúng tôi đã chỉ ra trong bản tin hàng tuần trước đó rằng Bitcoin đã mất đà và có vẻ yếu ớt, ”Balani viết vào thứ Sáu. “Có quá nhiều đòn bẩy trong hệ thống (rõ ràng là từ 40% + phí bảo hiểm hàng năm đối với hợp đồng tương lai bitcoin) và khi giá bắt đầu trượt, những khoản dài có đòn bẩy này đã được thanh lý. Sự tắc nghẽn trên dây chuyền, thời gian ngừng hoạt động trên các sàn giao dịch, v.v. càng đổ thêm dầu vào lửa khi các nhà giao dịch không thể cung cấp lợi nhuận đúng hạn và hiệu ứng phân tầng đã đẩy giá xuống thấp hơn. “

Balani nói thêm rằng nhóm của anh ấy tin rằng hầu hết đòn bẩy hiện không còn trong hệ thống và bitcoin sẽ bắt đầu hình thành nền tảng ở đây. “Tuy nhiên, mức giảm mạnh – 40% giữa Chủ Nhật và Thứ Tư – đã làm xói mòn niềm tin và sẽ mất một thời gian để BTC lấy lại đà tăng. Bitcoin đã xóa sổ phần lớn lợi nhuận của nó trong đầu năm, ”Balani nhấn mạnh. Giám đốc điều hành Delta Exchange nói thêm:

Sự phục hồi đã rất mạnh và có vẻ như đã chạm đáy nhưng hành động giá cho đến cuối tháng sẽ rất quan trọng. Mức $ 36,000 đã đóng vai trò là hỗ trợ tốt ở đây. Một sự phá vỡ kết luận bên dưới sẽ báo hiệu rằng sự điều chỉnh này lớn hơn một đợt thị trường tăng giá ngắn hạn kéo trở lại và tất cả các cược đều tắt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây