Hiệp hội Giao dịch Điện tử (ETA) đã đưa ra một loạt các nguyên tắc hướng dẫn được xem xét trong việc tạo ra một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ (CBDC), còn được gọi là đô la kỹ thuật số. Tổ chức, tập hợp hàng trăm công ty trong ngành thanh toán, xác nhận cam kết đảm bảo quyền tiếp cận các dịch vụ tài chính cho tất cả người Mỹ.

Hiệp hội ngành thanh toán ETA ban hành các nguyên tắc hướng dẫn cho CBDC


ETA là hiệp hội thương mại hàng đầu thế giới đại diện cho lợi ích của các công ty liên quan đến việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến xử lý giao dịch điện tử. Trong số hơn 500 thành viên của nó có Visa, Mastercard, Paypal, Bank of America, Google, Apple và nhiều công ty thành lập khác trong lĩnh vực này.

Electronic Transactions Association Proposes 7 Guiding Principles for a Digital Dollar

Trong một tài liệu được xuất bản chính thức, Xu hướng giao dịch, ETA liệt kê “7 Nguyên tắc hướng dẫn”, dựa vào đó bất kỳ CBDC nào cũng nên được đo lường. Hiệp hội thương mại tin rằng chính phủ Hoa Kỳ nên xem xét cẩn thận các nguyên tắc này để đảm bảo rằng một đề xuất CBDC phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng và tăng cường bao gồm tài chính. Việc phát hành được đưa ra vào thời điểm Cục Dự trữ Liên bang đang làm việc trên một phiên bản kỹ thuật số của đồng đô la. Một số nguyên mẫu dự kiến ​​sẽ được công bố vào tháng 7, như news.Bitcoin.com đã đưa tin gần đây.

ETA nhấn mạnh rằng người tiêu dùng phải được đảm bảo tiếp tục “tiếp cận với một loạt các tùy chọn thanh toán và ngân hàng an toàn mạnh mẽ và sáng tạo.” Nó cũng cảnh báo rằng mặc dù việc áp dụng CBDC có liên quan đến một số lợi ích nhất định, nhưng Washington cũng nên cân nhắc “các chi phí và rủi ro vốn có”. Những điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào cách CBDC được thiết kế.

“Đổi mới” là nguyên tắc đầu tiên được hiệp hội liệt kê. Sự ra đời của CBDC sẽ thúc đẩy sự đổi mới trong nhiều lĩnh vực như tăng cường an ninh mạng và bảo vệ người tiêu dùng cũng như mở rộng khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính. Các cơ quan quản lý cũng phải tìm ra “công cụ phù hợp cho công việc” bằng cách so sánh các thiết kế CBDC với các hệ thống thanh toán hiện có, có tính đến những cải tiến liên tục của chúng.

Sự tham gia của khu vực tư nhân được coi là cần thiết cho đồng đô la kỹ thuật số


Hiệp hội thương mại tin rằng cạnh tranh trong ngành thanh toán là quan trọng để duy trì hiệu quả của các luồng thanh toán quốc gia và quốc tế. “Sự tham gia của khu vực tư nhân” trong việc thiết kế và phân phối CBDC là điều cần thiết. Và vì bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào của ngân hàng trung ương sẽ được đưa vào một hệ sinh thái đã được thiết lập, nên việc đảm bảo “khả năng tương tác” với các hệ thống thanh toán khác cũng là cần thiết.

Electronic Transactions Association Proposes 7 Guiding Principles for a Digital Dollar

“Chấp nhận mở” là một nguyên tắc quan trọng khác vì theo ETA, người tiêu dùng sẽ có nhiều khả năng chấp nhận CBDC có thể được sử dụng trên các mạng hiện có và được hỗ trợ bởi các phương thức thanh toán đã biết. Người bán chấp nhận thẻ cũng có thể sử dụng CBDC.

“Bảo vệ người tiêu dùng” cũng là một lĩnh vực quan trọng, với ETA chỉ ra rằng khuôn khổ cho tiền tệ kỹ thuật số phải đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật của mọi giao dịch trực tiếp và trực tuyến. Tổ chức cũng ủng hộ việc áp dụng “quy định phù hợp với hồ sơ rủi ro của người tham gia”, có tính đến hoạt động của các đơn vị khác nhau và rủi ro liên quan đến họ.

Giám đốc điều hành ETA Jodie Kelley tuyên bố rằng tổ chức và các thành viên của tổ chức sẽ làm việc với chính phủ Hoa Kỳ để đảm bảo rằng tất cả công dân Hoa Kỳ tiếp tục có quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính quan trọng. “7 Nguyên tắc Hướng dẫn dành cho CBDC” này được thiết kế để đánh giá xem liệu lợi ích của bất kỳ đề xuất nào có lớn hơn những tiêu cực hay không và tăng cường đáng kể hệ sinh thái thanh toán đổi mới, phổ biến và an toàn hiện đang làm cho việc tiếp cận các dịch vụ tài chính trở thành hiện thực ”, Kelley lưu ý, trích dẫn trong một thông cáo báo chí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây