Một đơn vị nhượng quyền của Domino’s Pizza ở Hà Lan đã đề nghị trả lương cho nhân viên của mình bằng bitcoin (BTC) từ Ngày lễ Bitcoin Pizza.

Domino’s Pizza ở Hà Lan cung cấp dịch vụ thanh toán bằng BTC


Trong một diễn biến khá đúng lúc, một công ty nhượng quyền của Domino’s Pizza ở Hà Lan đang đề nghị trả lương cho nhân viên của mình bằng bitcoin. Đáng chú ý, nhân viên nhận lời đề nghị sẽ có quyền tự do lựa chọn mức lương của họ cao hơn mức lương tối thiểu – được cho là phải trả bằng euro theo luật – họ muốn nhận bằng BTC.

Cụ thể, bên nhận quyền có tên Immensus Holdings là công ty lớn nhất Hà Lan với 16 cửa hàng của Domino và sẵn sàng cung cấp tùy chọn mức lương khi hợp tác với nền tảng tiền điện tử BTC Direct của Hà Lan.

Theo thông báo, công ty có hơn 1.000 nhân viên nội bộ và bên ngoài có thể chọn tham gia chương trình này.
“Chúng tôi làm việc với rất nhiều nhân viên trẻ. Chúng tôi nghe họ nói về bitcoin và chúng tôi muốn mang đến cơ hội sở hữu tiền mã hóa ”, Jonathan Gurevich, đồng sở hữu của Immensuus cho biết.

Thật ngẫu nhiên, thông báo được đưa ra vào Ngày Pizza Bitcoin. Đối với những người mới bắt đầu, Bitcoin Pizza Day kỷ niệm lần đầu tiên BTC được sử dụng làm hình thức thanh toán khi nhà phát triển Laszlo Hanyecz trả 10.000 bitcoin cho hai chiếc pizza vào ngày 22 tháng 5 năm 2010.

Hôm nay, lượng BTC tương tự là khoảng 410 triệu đô la theo giá bitcoin mới nhất được thấy trên CoinGecko.

Việc áp dụng bitcoin trên đà tăng trưởng ổn định


Tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử chính thống đã tăng lên trong thời gian gần đây nhờ lực kéo đi lên mà ngành công nghiệp đã trải qua trong năm qua hoặc lâu hơn. Các nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành như Vitalik Buterin cũng bày tỏ quan điểm tương tự.

BTCManager đã báo cáo vào ngày 21 tháng 4 rằng công ty bất động sản thương mại và nhà cung cấp không gian làm việc linh hoạt WeWork đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận BTC và các loại tiền điện tử khác làm phương tiện thanh toán.

Tương tự, tập đoàn khách sạn sang trọng của Hoa Kỳ – The Kessler Collection – đã công bố vào tháng 3 rằng họ sẵn sàng chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Vào thời điểm báo chí, bitcoin giao dịch ở mức 34.725 đô la, theo thông tin mới nhất trên CoinGecko.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây