Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs cho biết các nhà đầu tư tổ chức và các nhà quản lý tài sản bị thúc đẩy bởi “nỗi sợ bị bỏ lỡ” (FOMO). Goldman hiện coi bitcoin là một loại tài sản mới. Tuy nhiên, các nhà đầu tư tổ chức đang phải đối mặt với một số rào cản mạnh mẽ để gia nhập thị trường tiền điện tử.

Người quản lý tài sản, tổ chức đối mặt với FOMO tiền điện tử
Goldman Sachs cho biết hôm thứ Hai rằng nỗi sợ bỏ lỡ (FOMO) về lợi nhuận tiềm năng từ tiền điện tử giữa các nhà đầu tư đã đẩy giá tiền điện tử lên cao hơn trong năm qua. Mathew McDermott, người đứng đầu toàn cầu về tài sản kỹ thuật số của Goldman Sachs, cho biết trong một lưu ý cho khách hàng:

Không còn nghi ngờ gì nữa, ‘sợ bỏ lỡ’ (FOMO) đang đóng một vai trò nhất định khi bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác đã đánh giá cao như thế nào và có bao nhiêu bên quan tâm thuộc mọi sở thích đã tham gia vào không gian này.

Trong khi tính thanh khoản đã tăng lên trong thị trường tiền điện tử gần đây, nhà phân tích cho biết “vẫn còn khó khăn cho các tổ chức để tiếp cận thị trường, vốn vẫn còn khá phân mảnh.”

Anh ấy tiếp tục:

Nếu bạn là người quản lý tài sản hoặc điều hành một quỹ vĩ mô và các đối thủ gần nhất của bạn đều đang đầu tư [vào tiền điện tử] và thấy lợi nhuận vật chất, các nhà đầu tư của bạn sẽ tự hỏi tại sao bạn không đầu tư [vào loại tài sản].

McDermott đã tiếp tục chia sẻ các vấn đề chính mà khách hàng của Goldman đã nêu ra liên quan đến điều gì đang ngăn họ tăng tiếp xúc với bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác.

Thứ nhất, McDermott nói rằng “Đối với các công ty, việc tăng cường sự tham gia thường phụ thuộc vào việc ban giám đốc của họ có cảm thấy sự tham gia như vậy có hợp lý hay không dựa trên bản chất của công ty và mục tiêu của nó”. Nhà phân tích của Goldman chỉ ra rằng “Một số quỹ đầu tư và nhà quản lý tài sản không có quyền đầu tư một phần danh mục đầu tư của họ vào tiền điện tử”.

Rào cản thứ hai liên quan đến “Làm thế nào khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận với thị trường, tính thanh khoản có đủ để đáp ứng nhu cầu của họ không và họ có đủ thoải mái với các khía cạnh lưu ký và bảo mật của việc quản lý các tài sản này không?”

Ngoài ra, một số khách hàng đặt câu hỏi liệu việc tiếp xúc với tiền điện tử có phải là điều nên làm và liệu nó có ý nghĩa đối với các chiến lược đầu tư, danh mục đầu tư hoặc bảng cân đối của họ hay không, nhà phân tích chi tiết. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh:

Bằng chứng là dòng tiền vào ngày càng tăng, ngày càng có nhiều thực thể trở nên thoải mái với việc tiếp xúc với không gian tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây