GameStop đang ra mắt nền tảng NFT trên Ethereum. Công ty đang khuyến khích các nhà phát triển trò chơi và các chuyên gia trong ngành khác đóng góp.

GameStop tham gia NFT Craze
GameStop đang tham gia vào NFT.

Nhà bán lẻ trò chơi điện tử đã tạo một trang web và chia sẻ một hợp đồng thông minh cho một nền tảng mới sẽ chạy trên Ethereum.

Mã nguồn có tiêu đề “Game On Anon” và có liên kết đến trang web, nơi các nhà phát triển, nhà thiết kế và các nhà lãnh đạo thị trường khác đã được mời đóng góp cho sự phát triển.

Trên hết, cũng có khả năng ra mắt mã thông báo GameStop trên Ethereum. Trình theo dõi “GME” đã được thiết lập trên hợp đồng. Tuy nhiên, nó không có thêm thông tin nào, và nguồn cung hiện là 0. Một số người dùng Ethereum đã cố gắng tương tác với hợp đồng thông minh kể từ khi ra mắt. Tuy nhiên, trình khám phá blockchain chỉ ra rằng không có giao dịch nào được thực hiện.

Các kế hoạch cho nền tảng NFT đã được khởi động vào tháng trước sau khi công ty mở vị trí tuyển dụng cho một nhà phân tích bảo mật có kinh nghiệm về “blockchain, tiền điện tử và NFT”.

NFT có một trường hợp sử dụng mạnh mẽ trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử vì chúng có thể được sử dụng để mã hóa nội dung trong trò chơi. Do đó, có thể có một cơ hội thị trường mạnh mẽ cho GameStop.

Cổ phiếu Meme đầu tiên
Công ty bán lẻ trực tuyến phát triển mạnh ở những nấc thang thấp nhất của thị trường và bị các quỹ đầu cơ thiếu hụt rất nhiều trong suốt năm 2020. Tuy nhiên, mọi thứ đã xoay chuyển với GME sau một thời gian đầu tư vào lĩnh vực bán lẻ được thúc đẩy bởi các nền tảng truyền thông xã hội như Reddit, Twitter và TikTok. GME là cổ phiếu đầu tiên trong số nhiều cổ phiếu được mệnh danh là “cổ phiếu meme”.

Trong khi cái tên “meme stock” chỉ ra sự hài hước, nhưng những công ty này không phải là trò đùa trên thị trường chứng khoán. Họ đã khiến các nhà giao dịch ngạc nhiên vào đầu năm nay với mức tăng phi mã được hỗ trợ bởi sự hưng phấn bán lẻ và sự siết chặt ngắn hạn của các quỹ đầu cơ lớn.

GME đã tăng gấp 30 lần kể từ khi mở cửa năm lên đến đỉnh 483 đô la vào ngày 28 tháng 1. Sau khi điều chỉnh 91% xuống mức thấp sau đợt bơm, giá của nó gần đây đã tăng lên. Giá cổ phiếu của các cổ phiếu meme như AMC Entertainment Holdings Inc, Koss Corp. và Naked Brand Group Ltd. đều ghi nhận mức tăng hai con số khi đóng cửa ngày hôm qua.

GME đã tăng 16,1% vào thứ Hai, giao dịch cuối cùng ở mức $ 209.40.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây